Học sinh huyện đảo Trường Sa náo nức dự lễ khai giảng năm học mới

Phương Trà |

Năm học 2021-2022, thầy và trò Trường Tiểu học Song Tử Tây quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu 100% học sinh đạt học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt.

Ngày 1/9, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Song Tử Tây, Trường Tiểu học Sinh Tồn và Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa của huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã náo nức tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

Ngay từ sáng sớm, cán bộ, chiến sỹ, phụ huynh và học sinh đã có mặt tại các trường để dự Lễ khai giảng năm học mới trong niềm vui náo nức, rộn ràng pha lẫn hồi hộp.

Thầy và trò trong lễ khai giảng năm học mới ở huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa. (Ảnh minh họa. TTXVN phát)
Thầy và trò trong lễ khai giảng năm học mới ở huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa. (Ảnh minh họa. TTXVN phát)

Tại thị trấn Trường Sa, Lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm. Ông Ngô Văn Hưng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Trường Sa đọc diễn văn và đánh trống khai giảng.

Ở Trường Tiểu học Song Tử Tây, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Song Tử Tây cho biết để chuẩn bị năm học mới 2021-2022, cùng với giáo viên, các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên xã đảo đã hỗ trợ khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất bị xuống cấp, thay thế tranh ảnh cổ động bị hư hỏng do chịu tác động của thời tiết trên biển. Lễ khai giảng diễn ra trang trọng vào lúc 7 giờ trong tiết trời gió nhẹ, mát mẻ.

Năm học 2021-2022, thầy và trò Trường Tiểu học Song Tử Tây quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu 100% học sinh đạt học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt.

Cũng tại lễ khai giảng ở ba trường, chính quyền các địa phương, đơn vị đang làm nhiệm vụ trên đảo đã tặng học sinh nhiều phần quà ý nghĩa nhằm động viên các em cố gắng chăm ngoan học giỏi, đạt thành tích cao trong năm học mới. Sau Lễ khai giảng, các em sẽ bắt đầu học chính thức vào ngày 5/9.

Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các huyện, thị xã, thành phố còn lại của tỉnh Khánh Hòa sẽ khai giảng năm học mới vào ngày 13/9 (có thể thay đổi tùy tình hình dịch COVID-19).

Theo phương án cụ thể của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, đối với địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, các cấp học mầm non, tiểu học tạm dừng đến trường, cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông học bằng hình thức online.

Các địa phương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ chỉ có bậc mầm non tạm dừng đến trường, các cấp học khác học trực tiếp nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đối với các địa phương trong trạng thái bình thường mới, hoạt động dạy và học được diễn ra bình thường.

 (Nguồn: TTXVN)

Tổ chức khai giảng năm học mới trực tiếp hoặc trực tuyến tùy tình hình dịch bệnh

H.L |

Chuẩn bị bước vào năm học mới trong tình hình COVID-19 diễn biến rất phức tạp, nhiều địa phương đang ưu tiên tập trung chống dịch, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Vậy nên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản đề nghị chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương chỉ đạo một số nội dung về tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới.

Quảng Trị khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Nhóm Phóng viên Thời sự |

Trong không khí hân hoan của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng nay, 5/9, ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Cùng với gần 23 triệu học sinh trên khắp cả nước, Quảng Trị cũng có gần 169.000 học sinh bước vào năm học mới. Đây là một năm học mà ngành GD&ĐT Quảng Trị xác định cùng lúc thực hiện cả 2 mục tiêu: vừa đảm bảo hoạt động dạy và học vừa đảm bảo phòng chống dịch. Đến chung vui với các thầy cô giáo và các em học sinh tại các đơn vị trường học trong buổi lễ khai giảng sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh.

Khai giảng năm học mới 2020-2021 ở huyện đảo Trường Sa

Phan Sáu |

Ngay từ sớm hai ngày 3-4/9, cán bộ, chiến sỹ Vùng 4 Hải quân và các phụ huynh cùng học sinh trên các đảo đã có mặt tại trường để dự lễ khai giảng năm học mới.

Đồn Biên phòng Hướng Lập vận động học sinh vùng sâu đến trường

Phan Vĩnh |

Chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021, cùng với thầy cô cắm bản, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Hướng Lập (Hướng Hoá, Quảng Trị) đã đến từng bản làng xa xôi, hẻo lánh để tặng sách và vận động con em đến trường.