Học trang điểm cá nhân để làm đẹp bản thân

Nam Phương |

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của phụ nữ, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện “túc trực” tại các tiệm make up, studio để trang điểm trước khi đi ra đường hay đi dự tiệc. Chính vì thế thời gian gần đây, một số chị em đang có xu hướng học trang điểm cá nhân để có thể tự tin hơn khi tham gia các hoạt động hàng ngày mà không tốn quá nhiều chi phí, thời gian.


Chị Phạm Thị Hương, hiện đang sống tại xã Gio Mai, huyện Gio Linh (Quảng Trị) luôn chú trọng cách ăn mặc, trang điểm trước khi ra đường. Với chị, những điều này không chỉ là làm đẹp bản thân mà còn thể hiện sự tôn trọng với người đối diện.

Gần 1 năm trước, chị Hương đã chủ động tìm hiểu và tham gia vào một lớp dạy trang điểm cá nhân. Tại đây, chị cùng một số học viên khác được hướng dẫn cụ thể cách đánh nền sao cho không bị bể, bị mốc; cách đánh son để đôi môi được căng đầy, lâu trôi...

Chị Huyền (ngoài cùng, bên trái) hướng dẫn học viên tự thực hành trang điểm - Ảnh: T.P
Chị Huyền (ngoài cùng, bên trái) hướng dẫn học viên tự thực hành trang điểm - Ảnh: T.P

Nhờ tham gia khóa học trang điểm cá nhân, chị Hương biết được mặt mình có những ưu điểm, khuyết điểm gì; được cô giáo hướng dẫn cách trang điểm phù hợp nhất. Chỉ qua vài buổi học, chị đã có thể thực hành các bước trang điểm cơ bản một cách thành thạo.

“Tôi nghĩ khi mình có ngoại hình xinh xắn sẽ dễ tạo được thiện cảm với những người xung quanh, làm việc cũng thuận lợi hơn.

Lâu nay, tôi học trang điểm chủ yếu qua những clip trên mạng xã hội nhưng cảm thấy không vừa ý. Vì thế tôi quyết định đi học trực tiếp bên ngoài để trau dồi kỹ năng, tránh mất nhiều thời gian và tốn tiền khi phải ra ngoài trang điểm, nhất là mỗi khi đi dự tiệc hoặc sự kiện quan trọng.

Ban đầu cứ tưởng mỗi mình có nhu cầu, không ngờ có rất nhiều chị em cũng có mong muốn biết tự trang điểm giống như tôi”, chị Hương chia sẻ.

Khác với chị Hương, chị Nguyễn Ngọc Châu Giang, hiện đang sống tại thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ là người tương đối mộc mạc, lại ngại đi ra ngoài xã giao nên mỗi lần đi đâu chị Giang chỉ bôi kem chống nắng, đánh son.

“Khi nào phải đi tiệc cưới hoặc dự lễ tổng kết cơ quan, tôi lại chạy ù ra tiệm. Mỗi lần trang điểm ở tiệm tốn khoảng 150 - 300 nghìn đồng. Còn bình thường, tôi cũng lười lắm. Thế nên dù mới 26 tuổi nhưng đôi khi tôi bị nhầm lẫn thành 30 tuổi vì lúc nào cũng nhợt nhạt, không có sức sống”, chị Giang nói.

Qua lời giới thiệu của người bạn, chị biết đến các khóa dạy trang điểm cá nhân. Theo chị, những lớp dạy trang điểm như thế này khá thú vị. Đến đây, chị biết được nhiều thông tin hơn về cách chăm sóc da, sử dụng mỹ phẩm như thế nào để vừa đủ và đẹp. Từ những kiến thức trang điểm được học, chị Giang dần trở nên tự tin. Giờ không chỉ biết cách trang điểm cơ bản, chị còn biết biến tấu nhiều kiểu trang điểm khác nhau, khiến vài người bạn cũ lâu ngày gặp lại không khỏi ngạc nhiên, trầm trồ.

Vài năm trở lại đây, việc học trang điểm cá nhân dần trở thành xu hướng, được các chị em tích cực đón nhận, hưởng ứng. Đáp ứng nhu cầu của nhiều người, hầu hết các tiệm trang điểm, áo cưới trên địa bàn tỉnh đều nhận dạy trang điểm cá nhân. Như các lớp dạy trang điểm cá nhân của chị Võ Thị Minh Huyền, thợ trang điểm chuyên nghiệp, chủ tiệm LeBe Makeup Academy tại TP. Đông Hà là một ví dụ.

Chị Huyền cho hay, các lớp dạy trang điểm cá nhân của chị luôn có đông học viên tham gia. Chi phí cho một khóa học 7 buổi là 2 triệu đồng. Đa phần học viên đều ở độ tuổi từ 18 - 36. Theo đó, tùy thuộc vào khuôn mặt, làn da và sở thích của từng người mà người dạy sẽ tư vấn cách trang điểm hiệu quả nhất.

Thông qua khóa học, việc chọn mua và sử dụng các loại mỹ phẩm tốt cho làn da cũng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng. Học viên luôn được tự tay thực hành dưới sự hướng dẫn của chị Huyền, đến khi người học thành thạo được các bước trang điểm phù hợp với khuôn mặt của mình như: chăm sóc da, đánh nền, đánh khối, kẻ mắt, kẻ lông mày...

Theo chị Huyền, phụ nữ ai cũng muốn làm đẹp, tuy nhiên, không phải ai cũng biết trang điểm đúng cách. “Các học viên đến đây từ không biết gì về trang điểm, sau khóa học có thể trang điểm cho mình và người khác. Họ biết cách chăm sóc da đúng cách để trang điểm đẹp nhất, thực hiện thành thạo các bước trang điểm cá nhân cơ bản ngay tại nhà.

Dựa trên xu hướng trang điểm được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại cũng như phong cách người học hướng đến như trang điểm tự nhiên, nhẹ nhàng phù hợp với đi làm, đi chơi hay trang điểm cá tính để đi dự tiệc mà chúng tôi sẽ có những hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn cho mỗi học viên”, chị Huyền nói thêm.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Lớp học bơi miễn phí của “thầy giáo áo xanh” ở vùng Cùa

Anh Vũ |

Trước thực trạng cứ mỗi dịp hè về thì trẻ em bị đuối nước lại xảy ra nhiều hơn, anh Nguyễn Tuấn Tùng (30 tuổi), Bí thư Xã đoàn Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị tự nguyện mở các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng Cùa nhằm hỗ trợ các em tiếp cận với bộ môn bơi lội, rèn luyện các kỹ năng cần thiết để phòng tránh đuối nước.

Ứng dụng khoa học và công nghệ vào phát triển sản phẩm chủ lực

Trần Anh Minh |

Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tác động tích cực vào tất cả các lĩnh vực sản xuất, góp phần đổi mới phương thức tổ chức sản xuất theo hướng năng suất, chất lượng, hiệu quả, thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần tích cực vào việc cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã tích cực ứng dụng KH&CN vào phát triển sản phẩm chủ lực.

Quảng Trị đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi

Xuân Vinh |

Sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Những kết quả đó đã đóng góp quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

Người thầy truyền cảm hứng học tiếng Anh cho học sinh miền núi

Minh Long |

Gắn bó với học sinh ở Hướng Hóa (Quảng Trị) khá lâu năm nên thầy Võ Chiến Thuật, giáo viên bộ môn Tiếng Anh, Trường THCS Khe Sanh luôn trăn trở làm thế nào để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh ở đơn vị nói riêng và vùng khó của huyện nói chung. Chính vì vậy, thầy tích cực tìm kiếm các giải pháp từ gần gũi nắm bắt tâm lý, năng lực, hoàn cảnh học sinh đến thiết kế bài giảng phù hợp, xây dựng các kế hoạch hoạt động ngoại khóa... để đổi mới phương pháp giảng dạy, trở thành người truyền lửa đam mê học tiếng Anh cho nhiều thế hệ học sinh.