Hội thi “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Triệu Phong lần thứ 11

Kăn Sương |

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày sinh của Tổng Bí thư Lê Duẩn 7/4 (1907 -2021), sáng nay 4/4/2021, tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong tổ chức hội thi “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện lần thứ 11 - năm 2021.

 Trước khi bước vào khai mạc hội thi, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, huyện Triệu Phong và các thí sinh đã dâng hương tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Tổng Bí thư Lê Duẩn, một lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con trung hiếu của quê hương Quảng Trị anh hùng.
Các thí sinh thực hiện tác phẩm tại hội thi - Ảnh: K.S
Các thí sinh thực hiện tác phẩm tại hội thi - Ảnh: K.S

“Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Triệu Phong lần thứ 11 – năm 2021 được tổ chức trong không gian mang đậm truyền thống văn hóa lịch sử đó là Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn với khuôn viên rộng, thoáng, sông nước hữu tình, tạo được niềm cảm hứng sáng tác cho học sinh. Tham gia hội thi có 176 thí sinh đến từ các trường mầm non, TH & THCS trên địa bàn huyện. Với đề tài phong phú, tập trung về hình ảnh về Tổng Bí thư Lê Duẩn, anh bộ đội Cụ Hồ; tình yêu biên giới hải đảo; chung tay bảo vệ môi trường; quang cảnh học tập, vui chơi; phong cảnh tươi đẹp của quê hương, đất nước…, tác phẩm của thí sinh tại hội thi được thể hiện rất trong sáng, giàu cảm xúc; việc thể hiện ý tưởng ít bị gò bó. Đặc biệt, nhiều tác phẩm cho thấy các em có tư duy nghệ thuật tốt, biết quan sát và tổng hợp những gì mình đã nghe, đã thấy để chuyển hóa và thể hiện thành tranh.

Việc tổ chức giải thưởng tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn là điều kiện để giúp cho các em thiếu nhi hiểu hơn về lịch sử của đất nước, đặc biệt là về Tổng bí thư Lê Duẩn. Đồng thời, đây là sân chơi bổ ích giúp các em rèn luyện tư duy, lòng đam mê sáng tạo nghệ thuật, tính chủ động tự giác; vừa thực hiện quyền học tập, vui chơi, vừa bày tỏ ý kiến của mình về các vấn đề của cuộc sống; giúp các em phát triển một cách hài hòa, toàn diện giữa năng khiếu, trí tuệ và đạo đức.

(Nguồn: baoquangtri)

TAGS

Không ngừng nâng cao mức sống cho người dân Triệu Phong

Xuân Vinh |

Dẫu phía trước còn nhiều việc phải làm để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế- xã hội nhưng những kết quả đạt được của huyện Triệu Phong (Quảng Trị) thời gian qua luôn là nguồn động viên to lớn để cấp ủy, chính quyền và người dân tiếp tục nỗ lực xây dựng quê hương phát triển. 

Hướng mở để phát triển lúa theo canh tác tự nhiên ở Triệu Phong

Xuân Vinh |

Triệu Phong (Quảng Trị) là huyện thuần nông có diện tích trồng lúa hằng năm trên 11.000 ha. Tuy nhiên, với phương pháp canh tác thông thường (CTTT) nhiều nông dân lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và phân bón hóa học nên có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của con người. Năm 2015, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống cho khu vực nông thôn bằng cách hạn chế lạm dụng thuốc BVTV và sử dụng phân bón hóa học trong sản xuất nông nghiệp, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ hỗ trợ nông dân xây dựng mô hình sản xuất lúa canh tác tự nhiên (CTTN).

Triệu Phong: Những vườn hoa nhộn nhịp sắc Xuân ngày Tết

Phan Việt Toàn |

Để phát triển kinh tế nâng cao thu nhập trong dịp Tết Nguyên đán, trong những năm qua cùng với việc phát triển các loại cây rau màu trên vùng đất quanh vườn nhà, nhiều hộ nông dân ở các xã trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã tích cực đưa nhiều loại hoa vào trồng nhằm phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết và góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình vào dịp Tết đến Xuân về.

Gạo sạch Triệu Phong “lên ngôi”

Nhơn Bốn |

Chương trình mỗi xã một sản phẩm được triển khai tích cực, có hiệu quả , đặc biệt là sản phẩm gạo sạch Triệu Phong (Quảng Trị) đã “lên ngôi” khi được Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC chứng nhận sản xuất phù hợp với các yêu cầu của Tiêu chuẩn Nông nghiệp hữu cơ Quốc gia TCVN 11041-2:2017. Đây cũng là sản phẩm gạo đầu tiên và duy nhất của tỉnh Quảng Trị đến thời điểm này được chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ.