Hơn 13.300 học sinh lớp 1 được tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Nhơn Bốn |

Ngày 4/12, tại Trường Tiểu học số 1 Thanh An (xã Thanh An, huyện Cam Lộ), Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Theo số liệu của Ủy ban ATGT Quốc gia, mỗi năm cả nước có khoảng 1.900 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông (TNGT), tỉ lệ này cao gấp khoảng 3 lần so với các nước trong khu vực.

Nguyên nhân chính là do trẻ em ở lứa tuổi học sinh chưa nhận thức đầy đủ về ATGT; người lớn không đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi cùng tham gia giao thông; sự an toàn của trẻ khi đi trên đường chưa được quan tâm đúng mức.

Ban tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1, Trường Tiểu học số 1 Thanh An - Ảnh: N.B
Ban tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1, Trường Tiểu học số 1 Thanh An - Ảnh: N.B

Tại Quảng Trị, trong 11 tháng năm 2023 đã xảy ra 28 vụ TNGT liên quan đến lứa tuổi học sinh, khiến 11 em tử vong, 36 em bị thương.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” do Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty Honda Việt Nam phối hợp thực hiện từ nhiều năm nay.

Mục tiêu chương trình hướng đến là nâng cao nhận thức và duy trì ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho tất cả người dân, đặc biệt là trẻ em. Qua đó, góp phần tăng tỉ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và giảm thiểu hậu quả do TNGT gây ra, hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Năm học 2023 - 2024, tỉnh Quảng Trị có 13.365 học sinh lớp 1 và theo kế hoạch chương trình, mỗi em sẽ được tặng 1 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn do Công ty Honda Việt Nam tài trợ.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng 121 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học số 1 Thanh An.

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, an toàn cho học sinh - Ảnh: N.B
Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, an toàn cho học sinh - Ảnh: N.B


Dịp này, đội ngũ hướng dẫn viên lái xe an toàn của Công ty TNHH MTV Tân Cương (đại diện cho Công ty Honda Việt Nam tại Quảng Trị) đã hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách, đảm bảo an toàn trước khi cùng người lớn tham gia giao thông. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Nỗ lực đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn ở thị xã Quảng Trị

Ngọc Trang |

Với lợi thế là có nhiều địa điểm di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng, cảnh quan thiên nhiên đẹp, thị xã Quảng Trị có điều kiện để phát triển du lịch. Chính vì vậy, địa phương này nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực triển khai nhiều giải pháp khơi dậy tiềm năng, đưa du lịch phát triển đúng hướng, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân và thúc đẩy phát triển KT-XH của thị xã.

Triệu Phong phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Thanh Lê |

Với nhiều tiềm năng, lợi thế, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã quan tâm phát triển ngành du lịch, góp phần tích cực vào quá trình phát triển KT-XH tại địa phương. Trong thời gian tới, huyện Triệu Phong sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Hiệu quả đào tạo mũi nhọn tiếng Anh của huyện Hướng Hóa

Tú Linh |

Những năm gần đây, chất lượng giáo dục môn Tiếng Anh của huyện miền núi Hướng Hoá (Quảng Trị) được nâng lên rõ rệt, đặc biệt chất lượng mũi nhọn môn học này được thể hiện qua nhiều giải cao tại những kỳ thi học sinh giỏi văn hóa các cấp.

Cấp cứu kịp thời trường hợp bị mũi tên bắn cá xuyên vào lưng

Trường Nguyên |

Ngày 9/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, sau thời gian điều trị, một bệnh nhân bị mũi tên bắn cá xuyên thủng vào tủy từ phía sau lưng đã được xuất viện.