Hơn 500 người lao động, thanh niên huyện Hướng Hóa tham gia giao lưu, đối thoại việc làm

Tú Linh |

Ngày 10/11, tại xã Lìa, Sở LĐ,TB&XH Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Chương trình giao lưu, đối thoại về việc làm cho người lao động và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện năm 2023.


Tham dự chương trình có 10 doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp và khu kinh tế, các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm người lao động đi làm việc ở nước ngoài và 500 người lao động, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH Lê Nguyễn Huyền Trang cho biết, lao động - việc làm luôn được các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở quan tâm. Hằng năm, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 12.000 lao động. Năm 2022, toàn tỉnh giải quyết việc làm mới cho 16.103 lượt lao động, đạt 134,2% kế hoạch, trong đó có 2.845 lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 237 % kế hoạch năm; 10 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh giải quyết việc làm cho 13.245 lượt lao động.

Đoàn viên xã Xy tìm hiểu về quyền lợi của người lao động tại chương trình - Ảnh: Tú Linh
Đoàn viên xã Xy tìm hiểu về quyền lợi của người lao động tại chương trình - Ảnh: Tú Linh

Riêng địa bàn huyện Hướng Hóa năm 2022, giải quyết việc làm mới cho 3.074 lượt lao động, đạt 219,5% kế hoạch năm, trong đó đưa người đi làm việc ở nước ngoài là 147 người, đạt 245% kế hoạch. 10 tháng đầu năm 2023, giải quyết việc làm cho 1.238 lượt lao động, đạt 82,5% kế hoạch năm, đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng 69 người, đạt 69% kế hoạch.

Tại chương trình, các doanh nghiệp đã thông tin về chỉ tiêu, nhu cầu việc làm, nhu cầu cung ứng người lao động làm việc trong nước và nước ngoài; các chính sách hỗ trợ của đơn vị cho người lao động khi tham gia thị trường lao động. Người lao động, đoàn viên, thanh niên được tư vấn, giải đáp những thắc mắc liên quan đến ngành, nghề, nơi làm việc, quyền lợi, quá trình tham gia đào tạo, chi phí xuất khẩu lao động...

Việc tổ chức Chương trình giao lưu, đối thoại về việc làm trên địa bàn huyện Hướng Hóa nhằm thực hiện kế hoạch hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững.

Các đoàn viên, thanh niên được tư vấn, giới thiệu việc làm tại chương trình -Ảnh: Tú Linh
Các đoàn viên, thanh niên được tư vấn, giới thiệu việc làm tại chương trình -Ảnh: Tú Linh

Chương trình tiếp tục diễn ra vào ngày 11/11 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao của Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện và ngày 12/11 tại Trường THPT Hướng Phùng. Dự kiến trong dịp này sẽ có hơn 1.500 người lao động, đoàn viên, thanh niên huyện Hướng Hóa tham gia chương trình ý nghĩa này.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Thủ tướng: Tinh giản biên chế, tiết kiệm các khoản chi để đảm bảo lương cho người lao động

Hải Yến |

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho hay, chúng ta cũng cải cách tiền lương khu vực ngoài Nhà nước, doanh nghiệp, tiệm cận với nhau.

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho người lao động

Tú Linh |

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được các cấp công đoàn triển khai hiệu quả suốt thời gian qua. 

Nỗ lực đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Cam Lộ

Tuệ Linh |

Cùng với việc thực hiện chính sách theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) ban hành Đề án Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động trực tiếp đáp ứng nhu cầu phát triển KT-XH giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025 nhằm tăng cường hiệu quả công tác dạy nghề cho lao động nông thôn, chuyển dịch cơ cấu lao động, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân.

Nguồn vốn vay ưu đãi giúp người lao động có thêm điều kiện phát triển kinh tế

Tú Linh |

Hỗ trợ vốn vay ưu đãi để mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm cho người lao động là mục tiêu lớn nhất của Nghị định 61/2015/NĐ-CP ngày 9/7/2015 và Nghị định 74/2019/NĐ-CP ngày 23/ 9/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 61/2015/NĐ-CP quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm. Tại tỉnh Quảng Trị, nguồn vốn vay này đã tăng cơ hội khởi nghiệp, giúp nhiều gia đình có thêm điều kiện phát triển kinh tế.