Hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT trong dịch COVID-19

PV |

Trường hợp đến khám chữa bệnh tại cơ sở có hợp đồng khám chữa bệnh BHYT nhưng không phải là nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu vẫn được thanh toán như đi khám chữa bệnh đúng tuyến.

Nhằm hỗ trợ thực hiện công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân COVID-19 tại Thành phố Đà Nẵng, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc tổ chức khám chữa bệnh và thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người bệnh trong tình hình dịch bệnh do COVID-19.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo đó, Bộ Y tế hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người có thẻ bảo hiểm y tế trong thời gian dịch bệnh do COVID-19 như sau:

Trường hợp đến khám chữa bệnh tại cơ sở có hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế nhưng không phải là nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu theo hướng dẫn của Sở Y tế, thanh toán như trường hợp đi khám chữa bệnh đúng tuyến.

Trường hợp đến khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh không có hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế nhưng được Sở Y tế giao nhiệm vụ tiếp nhận để cấp cứu, điều trị người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế, thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế như trường hợp khám chữa bệnh đúng tuyến, theo phạm vi được hưởng và mức hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế đối với trường hợp cấp cứu hoặc có giấy chuyển tuyến.

Đồng thời, thanh toán theo quy định tại khoản 1, 2 và 3 Điều 30 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế đối với trường hợp người bệnh tự đến khám chữa bệnh (không phải cấp cứu, không có giấy chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế).

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Quảng Trị: Phong tỏa 3 địa điểm sau khi có 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Hưng Thơ |

Tình hình dịch COVID-19 tại Quảng Trị đã chuyển từ cấp độ 1 sang cấp độ 3 sau khi địa phương này phát hiện có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Những món ngon chữa bệnh từ mộc nhĩ

An Ly |

Mộc nhĩ là thực phẩm có tính chất dược liệu quan trọng và được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh của y học cổ truyền.

Phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho ngư dân

Thục Quyên |

Sáng nay 4/8/2020, Chi đoàn Chi cục Thủy sản tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Triệu Vân (Triệu Phong, Quảng Trị) tổ chức phát 250 khẩu trang kháng khuẩn và 250 lọ dung dịch nước rửa tay sát khuẩn cho các ngư dân tại cảng cá Cửa Việt.

Ngành Giao thông vận tải tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Tạ Hưng |

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông – Vận tải và của UBND tỉnh Quảng Trị, ngành Giao thông vận tải ( GTVT) Quảng Trị đã tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho hành khách.