Hướng Hóa: Hơn 1.000 đối tượng chính sách và hộ nghèo được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

Nguyễn Đình Phục |

Ngày 1/7, tại Nhà văn hoá truyền thống Vân Kiều- Pa Kô, thị trấn Khe Sanh (Hướng Hoá, Quảng Trị), đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội do PGS - TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hoá tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách và hộ nghèo ở huyện Hướng Hóa.

Hơn 1.000 đối tượng gồm: cựu chiến binh, người thuộc gia đình có công với cách mạng, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn đã được các y, bác sí khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn các vấn đề về sức khỏe và điều trị một số trường hợp bệnh mãn tính.

 
  

Ngoài khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, với sự đồng hành của các thành viên Câu lạc bộ trẻ đồng hương Quảng Trị tại Hà Nội và Công ty TNHH Tây Tiến, đoàn đã trao 100 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám bệnh cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo - Ảnh ĐP
Các y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám bệnh cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo - Ảnh ĐP

Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí là một hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là những người thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo thuộc các xã vùng sâu, vùng xa.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày Chiến thắng Khe Sanh – Giải phóng Hướng Hóa (9/7/1968 - 9/7/2023).

800 người dân khó khăn được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà

Ly Na |

Ngày 22/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Trị phối hợp với đoàn y, bác sĩ thiện nguyện TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thuận, xã Lìa, huyện Hướng Hóa.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã A Vao

Kim Quy - Xuân Diện |

Thực hiện chỉ đạo của Ban Quân – Dân y Quân khu về việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, trong 2 ngày 25, 26/10/2022, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị cử đoàn cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế Ban Quân y và Bệnh xá 20A, Phòng Hậu cần tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho người dân xã A Vao, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Khám bệnh miễn phí cho hơn 400 em học sinh

Hải An |

Sáng nay 22/10, tại Trường Mầm non Đông Thanh (phường Đông Thanh, TP. Đông Hà), Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Quỹ Hỗ trợ phát triển Thanh niên, Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí - sàng lọc khuyết tật tim bẩm sinh; tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho các em học sinh Trường Mầm non Đông Thanh, Trường Tiểu học Đông Giang (TP. Đông Hà).

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 250 người dân xã Vĩnh Khê

Anh Tuấn |

Ngày 28/7, Công an tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) và Công ty BĐS Hữu Lương tổ chức chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh.