Hướng Hóa: Tôn vinh 39 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Nguyễn Đình Phục |

Ngày 2/2, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) tổ chức hội nghị tổng kết, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, gia đình và cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện và địa chỉ nhân đạo năm 2022.

Năm 2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hướng Hóa phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thành công 4 ngày hội hiến máu tình nguyện, có 1.238 người tham gia máu, thu được 1.323 đơn vị máu, đạt 130% kế hoạch tỉnh giao.

Trao giấy khen của UBND huyện Hướng Hóa cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện-Ảnh: N.Đ.P
Trao giấy khen của UBND huyện Hướng Hóa cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện-Ảnh: N.Đ.P

Đối với công tác nhân đạo, trong năm 2022, thông qua tuyên truyền, vận động, có 45 tổ chức, 7 gia đình và cá nhân nhận trợ giúp 119 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học…, với tổng trị giá hơn 940 triệu đồng.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 tập thể; Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND huyện Hướng Hóa tặng giấy khen cho 19 tập thể, 1 gia đình và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia hiến máu trong Ngày hội Xuân Hồng

Phương Nga- Kỉnh Ngọc |

Ngày 13/1/2023, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) tổ chức Ngày hội hiến máu Xuân hồng, đợt 1 năm 2023.

Lê Minh Thành - tấm gương hiến máu tiêu biểu

Lâm Khanh |

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp. Những giọt máu cho đi được ví như “nguồn sống” gửi đến các bệnh nhân đang cần máu. Một khi trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội có đăng tải thông tin về những bệnh nhân cần gấp một cơ số máu và sự xuất hiện kịp thời, đúng lúc của người hiến máu tình nguyện đã góp phần cứu bệnh nhân thoát khỏi tử thần, đều đem lại cảm giác ấm áp, xúc động, lan tỏa một hành động đẹp trong cộng đồng. Hành động tự nguyện, với mong muốn đem đến sự sống cho người khác là rất đáng được tôn vinh. Ở Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị), anh Lê Minh Thành là một con người như thế.

Hơn 300 người tham gia hiến máu tại Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII

Trúc Phương |

Sáng 13/12, Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII.

Hải Lăng: 300 người tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt

Đ.V |

Ngày 9/12, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN huyện Hải Lăng (Quảng Trị) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2022.