Hướng Hoá: Trâu dữ húc chết người

Vân Phong |

Khi đang vào rừng tìm đàn trâu, bò của gia đình, 2 người dân ở huyện Hướng Hoá đã bị trâu tấn công khiến một người chết.

Tối qua 23/12, lãnh đạo Đồn Biên phòng Hướng Lập (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) xác nhận, trên địa bàn có người bị trâu tấn công.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 21/12, ông Hồ Văn Quân (tên thường gọi Pả Ta Ơn, 65 tuổi, trú thôn Cù Bai, xã Hướng Lập) vào khu vực Trặc Nòi (thôn Trăng Tà Puồng, xã Hướng Việt) tìm trâu bò của gia đình chăn thả thì bị một con trâu lao đến tấn công khiến ông Q bị thương vùng đầu, gãy nhiều xương sườn, thủng phổi. Sau khi con trâu bỏ đi, ông Q gọi điện báo tin cho người thân, hàng xóm đưa vào bệnh viện cấp cứu. Vì vết thương quá nặng, đến chiều 23/12, ông Q tử vong.

Em Hồ Văn Kiều bị trâu tấn công, rách đùi. Ảnh: V.P
Em Hồ Văn Kiều bị trâu tấn công, rách đùi. Ảnh: V.P


Sáng 23/12, khi em Hồ Văn Kiều (16 tuổi, trú thôn Trăng Tà Puồng) đi vào khu vực nêu trên (cách địa điểm ông Q gặp nạn khoảng 2km) để tìm đàn bò của gia đình. Kiều cũng bị 1 con trâu đực lao vào tấn công. Con trâu đã húc rách đùi của em Kiều.

Vụ việc trâu húc người thương vong xảy ra khiến người dân địa phương rất lo lắng.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Hướng Lập cho biết, đang cùng chính quyền địa phương khuyến cáo người dân trước mắt không đi vào khu vực Trặc Nòi. Phối hợp các cơ quan chức năng và người dân xác định chủ trâu dữ tấn công người để có biện pháp xử lý, phòng tránh sự việc tương tự xảy ra.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang chúc mừng các đơn vị nhân Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Minh Đức |

Ngày 22/12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Bộ CHQS tỉnh, Sư đoàn 968 nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 (1944-2023), 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12 (1989-2023).

Tăng cường các giải pháp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP

Bảo Bình |

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (Chương trình OCOP) với sự vào cuộc của các cấp, các ngành đến các chủ thể đã tạo ra những sản phẩm OCOP cho năng suất cao và chất lượng tốt. 

Tập huấn nâng cao năng lực về thúc đẩy bình đẳng giới

Huyền Trang |

Trong các ngày từ 10/11 - 3/12/2023, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức 8 lớp tập huấn “Nâng cao năng lực về thúc đẩy bình đẳng giới trong cộng đồng” cho hơn 500 cán bộ thôn, bản, người có uy tín trong cộng đồng thuộc 31 xã khu vực I, II, III và 6 xã có thôn vùng dân tộc thiểu số và miền núi tại 5 huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Đakrông và Hướng Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng: Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, các dự án hạ tầng quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Trần Tuyền |

Ngày 25/11, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh Quảng Trị khóa XVII tổ chức hội nghị lần thứ 13, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để bàn và thông qua các nội dung: Kết luận về tình hình KT - XH, QP - AN năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Sửa đổi Quy chế số 01-QC/TU ngày 19/1/2021 về quy chế làm việc BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.