iPhone 6 phát nổ, người đàn ông đòi Apple bồi thường gần 2 tỷ đồng

Hải Phong |

Apple đang bị kiện bởi một người đàn ông tên Robert Franklin ở hạt Hopkins, Texas. Nguyên do là chiếc iPhone 6 của Franklin phát nổ gây thương tích ở mắt và cổ tay.

Đơn kiện đã được đệ trình lên Tòa án Quận phía đông của Texas, Hoa Kỳ hôm 6/5 vừa qua. Theo đơn, vụ tai nạn do iPhone 6 phát nổ xảy ra năm 2019.

Franklin cho biết, chiếc iPhone 6 phát nổ bị lỗi pin khiến khi sạc nóng hơn bình thường. Đây là lỗi khiến nó phát nổ.

Ngày 15/8/2019, Franklin đang nghe nhạc trên iPhone 6 mua năm 2018 trong lúc đang sạc. Franklin nhận thấy rằng các bài hát trên điện thoại bị chuyển liên tục.

Mẫu iPhone 6 của Apple
Mẫu iPhone 6 của Apple

Khi Franklin cầm điện thoại để kiểm tra xem có vấn đề gì xảy ra với thiết bị, iPhone 6 đã phát nổ khiến ông ngã xuống đất và bị thương ở mắt.

Trong lúc cố gắng chống đỡ cú ngã, Franklin đã chống tay xuống đất khiến cổ tay bị thương. Franklin xác nhận vụ nổ iPhone 6 đã để lại thương tật cho ông đến ngày nay.

Nguyên đơn đang tìm kiếm bằng chứng để khởi kiện tập thể cho vụ việc và tuyên bố những thiệt hại tài chính từ vụ nổ bao gồm chi phí tòa án và phí luật sư.

Theo đơn kiện, Franklin yêu cầu Apple bồi thường hơn 75.000 USD và hơn 5 triệu USD trong trường hợp chuyển thành vụ kiện tập thể. Khoản bồi thường bao gồm cả phí hoàn trả iPhone bị lỗi và chi phí thay thế thiết bị mới.

Vụ nổ iPhone 7 thiêu rụi nội thất ô tô
Vụ nổ iPhone 7 thiêu rụi nội thất ô tô

Tuy nhiên, đơn kiện không đề cập đến tình trạng của chiếc iPhone 6 trước khi phát nổ. Franklin mua chiếc iPhone 6 năm 2018 và vụ nổ xảy ra 1 năm sau đó. Nhưng trong đơn kiện lên tòa không nêu rõ chiếc iPhone này là mới hay đã qua sử dụng khi Franklin mua.

Các vụ điện thoại phát nổ vẫn thường xảy ra trên thế giới. Năm 2016, vụ nổ chiếc iPhone 7 trên xe ô tô khiến hầu hết mọi thứ bên trong xe cháy sạch. Tháng 3/2017, một chiếc Galaxy Note 4 phát nổ tại Trung Quốc khiến bé gái 5 tuổi bị thương nặng. Cha bé gái nộp đơn kiện lên tòa án thành phố Thiên Tân, Trung Quốc đòi bồi thường hơn 200.000 USD.

(Nguồn: PhoneArena)

TAGS

Nữ sinh lớp 6 nổ súng tại trường học khiến 3 người bị thương

Thanh Mai |

Giới hữu trách cho hay đang tìm hiểu động cơ của vụ nổ súng và bằng cách nào một học sinh lớp 6 có thể tiếp cận vũ khí.

Đông Hà: Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện trở lại, bệnh viêm da nổi cục tăng cao

Hải Phi |

UBND thành phố Đông Hà vừa công bố dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn Phường 3, đồng thời cảnh báo vùng dịch uy hiếp đối với các vùng lân cận. 

Hy vọng mai vàng Huế sẽ nổi tiếng như hoa anh đào của Nhật Bản

Phúc Đạt |

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế hy vọng 5 năm đến 10 năm nữa mai vàng Huế sẽ nổi tiếng như hoa anh đào của Nhật Bản.

Xác máy bay B52 ở Hà Nội gần 50 năm nổi lên sau khi rút nước hồ

Thanh Mai |

Lòng hồ Hữu Tiệp, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội đã được rút cạn nước, một phần xác máy bay B52 hiện lên.