Kêu gọi người lao động ủng hộ ít nhất 1 ngày lương cho công tác phòng, chống dịch

Lại Hoa |

Tiểu ban vận động và huy động xã hội sẽ tập trung tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên phạm vi toàn quốc ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương cho công tác phòng chống dịch.

Ngày 10/9, tại Hà Nội, Tiểu ban vận động và huy động xã hội - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tiếp tục tổ chức đợt vận động, quyên góp “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Trưởng Tiểu ban chủ trì Hội nghị.

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Tiểu ban vận động và huy động xã hội bao gồm 15 cán bộ, có nhiệm vụ tập trung triển khai các hoạt động vận động ủng hộ kinh phí, nguồn lực, vật chất cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Ban hành lời kêu gọi, Thư ngỏ để gửi tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân để vận động ủng hộ kinh phí, nguồn lực cho công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, Tiểu ban cũng tập trung công tác tuyên truyền hoạt động vận động, công khai kết quả vận động, ủng hộ, phân bổ kinh phí, nguồn lực, vật chất cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: UBTWMTTQVN)
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: UBTWMTTQVN)

Ông Đỗ Văn Chiến cho biết, để huy động nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, Tiểu ban vận động và huy động xã hội sẽ tập trung tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên phạm vi toàn quốc ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương cho công tác phòng chống dịch. Cùng với đó, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ nông, lâm, thủy, hải sản để hỗ trợ nhân dân vùng phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, cơ sở cách ly, điều trị bệnh nhận Covid-19. Đồng thời, tiểu ban tiếp tục phát động phong trào bữa cơm nghĩa tình, giúp đỡ người khó khăn do dịch bệnh.

“Không có giải pháp nào tối ưu khi dịch bệnh bùng phát nhanh, toàn cầu, chưa có tiền lệ. Do vậy, chỉ có sự đoàn kết, đồng lòng chung sức, quyết tâm cao, nỗ lực lớn hành động quyết liệt mới giúp thoát khỏi thảm họa. Tiểu ban vận động và huy động xã hội không chỉ vận động, huy động bằng tài chính, của cải vật chất mà còn bằng nhiều cách làm khác. Trong kế hoạch có tuyên truyền vận động để các nhà hàng, nhà trọ giảm miễn phí thuê phòng cho những người mắc kẹt lại”, ông Chiến nêu rõ.

Để tiếp tục huy động hiệu quả các nguồn lực cả trong và ngoài nước trong công tác phòng chống dịch, một số ý kiến đề nghị Tiểu ban vận động bà con hưởng ứng tại một số chương trình lớn và cụ thể như chương trình “Triệu trái tim hướng về Tổ quốc” để có thể huy động nhiều hơn nữa sự đóng góp của người Việt Nam ở nước ngoài. Từ kinh nghiệm thực tế tiếp nhận tại đơn vị, ông Lê Hải Anh, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề nghị nên tiếp cận và có hướng ứng dụng công nghệ số trong huy động vận động nguồn lực.

"Kinh nghiệm của chúng tôi, nếu chúng ta có kênh để đơn giản hóa thủ tục máy tính, điện thoại thì hỗ trợ rất nhiều. Hiện nay chúng tôi tham gia vận động kỹ thuật số thông qua vận động online thấy rằng, sự tương tác cá nhân nước ngoài lớn và cũng nên ứng dụng. Ví điện tử, chuyển tiền dễ dàng nhất đối với tổ chức cá nhân ở nước ngoài”, ông Lê Hải Anh cho biết.

Tại hội nghị, Tiểu ban vận động và huy động xã hội cho biết, thời gian tới, từ các nguồn lực vận động được, Tiểu ban sẽ tập trung chi cho chương trình “Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19”; Quỹ vaccine phòng chống Covid-19; hỗ trợ việc mua sắm vật tư, thiết bị y tế; thăm hỏi động viên lực lượng tuyến đầu; và tổ chức phân bổ hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch bệnh.

(Nguồn: VOV1)

TAGS

Quảng Trị lập khu điều trị bệnh COVID-19, kêu gọi y bác sĩ về hưu tiếp sức

Hưng Thơ |

Cùng với việc thành lập thêm khu cấp cứu, hồi sức tích cực cho bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nặng, vượt quá khả năng điều trị của tuyến dưới tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, đơn vị này còn kêu gọi y bác sĩ về hưu tham gia đóng góp sức lực, trí tuệ…

Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng

Lê Quang Tùng |

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đòi hỏi sự chung sức, chung lòng của cả nước, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng có thư kêu gọi người dân Quảng Trị đang sinh sống, học tập, lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 29/7/2021 và thực hiện nghiêm túc Công điện số 1063/CĐ-TTg, ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra lời kêu gọi phòng, chống dịch COVID-19

PV |

Tổng Bí thư kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân "đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa" để đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Kêu gọi đóng góp "tiếng ho" để hệ thống AI phát hiện COVID-19 nâng độ chính xác trên 95%

PV |

Dự án AICOVIDVN kêu gọi những người không may nằm từ F0 đến F3 đóng góp "tiếng ho" để AI có thể chẩn đoán với độ chính xác kỳ vọng trên 95%.