Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 160 đối tượng chính sách

Thanh Lê |

Hướng tới kỷ niệm 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972 - 2022) và 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2022), hôm nay 9/7, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thị xã Quảng Trị phối hợp với UBND phường 2 (thị xã Quảng Trị) tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng với các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách.

Các y, bác sĩ của Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ thị xã Quảng Trị đã tận tình thăm khám, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn phương pháp điều trị bệnh cho trên 160 người là thương bệnh binh, người có công với cách mạng ở Phường 2. Đồng thời, các y bác sĩ cũng hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho các gia đình chính sách trên địa bàn. Dịp này, CLB đã cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

 

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của CLB Thầy thuốc trẻ thị xã Quảng Trị, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; là tình cảm, trách nhiệm của lớp trẻ đối với các thế hệ đi trước, đồng thời phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Bộ Y tế nói gì về tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế phục vụ khám chữa bệnh?

Thanh Mai |

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế là do tâm lý lo ngại, sợ sai, sợ thanh tra, kiểm tra...

Khám bệnh miễn phí cho người khuyết tật

Lê Trường |

Thông tin từ Phòng Y tế huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, từ ngày 21– 24/3, đơn vị triển khai chương trình khám bệnh nhân đạo cho người khuyết tật trên địa bàn.

Khám bệnh thời...4.0

Mai Lâm |

Dù đang ở giai đoạn vừa tiếp cận, vừa ứng dụng nhưng công nghệ số đã giúp công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị trở nên năng động, linh hoạt hơn. Với việc hướng tới mục tiêu xây dựng "Bệnh viện thông minh", người dân trên địa bàn bước đầu được hưởng lợi từ các dịch vụ y tế hiện đại.

Khám bệnh online miễn phí cho bệnh nhi trong điều kiện giãn cách xã hội

Thanh Trúc |

Trong những ngày COVID-19 diễn biến phức tạp, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) triển khai thực hiện Chỉ thị 16 để đảm bảo phòng chống dịch bệnh hiệu quả, nhiều phòng khám tư nhân đóng cửa, việc có con nhỏ đau ốm phải đến bệnh viện làm nhiều bậc phụ huynh rất lo ngại.