Khánh thành nhà tình nghĩa thờ Mẹ Việt Nam anh hùng và Liệt sỹ

Phan Vĩnh |

Ngày 13/7, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Thủy (Vĩnh Linh, Quảng Trị) trang trọng tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa để thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Vân ở thôn Thủy Ba hạ, xã Vĩnh Thủy.

Mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Vân có hai người con là liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Để bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những hy sinh và đóng góp của Mẹ Việt Nam anh hùng cùng các liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã huy động và hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhà để thờ cúng liệt sỹ.

Ngôi nhà thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng và Liệt sỹ đã được hoàn thành khang trang
Ngôi nhà thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng và Liệt sỹ đã được hoàn thành khang trang

Đến nay, sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà thờ Mẹ Việt Nam anh hùng và Liệt sỹ đã được hoàn thành rất khang trang với tổng kinh phí 85 triệu đồng. Trong đó, phòng Chính trị, BĐBP tỉnh đã vận động cán bộ, chiến sỹ và các nhà hảo tâm quyên góp 65 triệu đồng, số tiền còn lại do con cháu trong gia đình đóng góp.

 

Công trình nhà thờ Mẹ Việt Nam anh hùng là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Cũng nhân dịp này, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Thủy đã trao tặng gia đình những phần quà đầy ý nghĩa. 

TAGS

Khởi công xây dựng nhà thờ Mẹ Việt Nam anh hùng

Phước Trung - Phan Vĩnh |

Ngày 2/6, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức khởi công xây dựng và sửa chữa nhà thờ Mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Vân ở thôn Thủy Ba hạ, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) .Hiện tại nhà thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng và hai người con ruột là liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã xuống cấp, dột nát.

Khánh thành Nhà tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các liệt sĩ

Lệ Như |

Ngày 29/11/2020, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) long trọng tổ chức lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các liệt sĩ hy sinh trên địa bàn xã Triệu Ái.

Tự hào những người mẹ Việt Nam

Thế An – Hồng Quân |

Qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, khi chiến tranh kết thúc, không có niềm vui nào bằng ngày đoàn viên, đất nước về chung một nhà, nhưng cũng không có nỗi đau nào bằng nỗi đau trong ngày chiến thắng mà các con không về nữa, đó là những nỗi đau của những người Mẹ Việt Nam anh hùng. Những người mẹ ấy đã hiến dâng những người con trai, con gái của mình cho hòa bình, độc lập của dân tộc, để rồi mỗi dịp 2/9, mỗi người dân đất Việt lại nghiêng mình trước sự hy sinh cao cả của những người Mẹ Việt Nam anh hùng.

Quảng Trị vinh danh 84 Mẹ Việt Nam anh hùng

Công Điền |

Tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ vinh danh “Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 84 Mẹ có chồng, con hy sinh anh dũng trong chiến tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.