Khỉ hoang tấn công người ở phường 3, TP. Đông Hà

Nhã Uyên |

Thông tin từ UBND Phường 3, TP. Đông Hà (Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ việc một con khỉ tấn công người dân gây thương tích.

Cụ thể, sáng 21/6/2021, cháu T.H.D.N. (11 tuổi), ở Khu phố 5, Phường 3 đang ở nhà thì bị một con khỉ lao vào tấn công khiến cháu N. bị trầy xước, chảy máu ở chân và đã được gia đình đưa đi tiêm phòng. Người dân ở Khu phố 5 cho biết, trên địa bàn khu phố thời gian qua thường xuyên xuất hiện một con khỉ hoang khá to, rất dạn dĩ và hung dữ. Con khỉ này đã phá hoại nhiều cây ăn quả, đồ đạc của người dân và sẵn sàng tấn công khi thấy người, đặc biệt là trẻ nhỏ khiến người dân cảm thấy lo lắng. Do con khỉ di chuyển liên tục, xuất hiện bất ngờ nên chính quyền địa phương vẫn chưa xác định được vị trí con khỉ này cư trú.

Hiện, UBND Phường 3 đã đề nghị lực lượng kiểm lâm hỗ trợ biện pháp xử lý con khỉ.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Vận động người dân thả khỉ mặt đỏ quý hiếm bị nuôi nhốt về tự nhiên

Trần Tuấn |

Ngày 11.5, cán bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã thả một cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm về tự nhiên.

Cá thể khỉ quý hiếm từng “đại náo” khu dân cư được thả về rừng tự nhiên

Hưng Thơ |

Sau một thời gian chăm sóc, cá thể khỉ quý hiếm đã được Hạt Kiểm lâm huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) thả về môi trường tự nhiên.

Hướng Hóa: Thả khỉ vàng về môi trường tự nhiên

Ta Tép |

Chiều 15/3, Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) phối hợp với ngành chức năng liên quan của huyện đã tổ chức thả 01 cá thể khỉ vàng, nằm trong nhóm IIB, thuộc động vật rừng tự nhiên nguy cấp, quý hiếm về môi trường tự nhiên.  

Xuất hiện cá thể khỉ quý, hiếm tại thôn Vĩnh An, Cam Hiếu, Cam Lộ

Anh Vũ |

Ngày 1/3, Chủ tịch UBND xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) Mai Chiếm Hiệp cho biết: Theo tin báo của người dân, thời gian gần đây, tại thôn Vĩnh An xuất hiện một cá thể khỉ cái, nặng khoảng 5-6 kg. Cá thể khỉ này thường xuyên phá hoại tài sản của người dân trong thôn như cắn phá các loại hoa, quả trong vườn, bắt chó, mèo, gà... và đe dọa đến sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em.