Khởi công xây dựng 2 Nhà Từ bi cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đ.V |

Ngày 30/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà Từ bi cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Theo đó, thông qua kết nối của Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong, Hội Từ thiện Phước Lạc BC Canada Pháp Hoa Temple đã tài trợ 80 triệu đồng xây dựng ngôi Nhà Từ bi cho gia đình anh Trần Ngọc Bình ở thôn Hà Xá, xã Triệu Ái. Vợ chồng anh Bình thuộc diện hộ nghèo, không có nhà ở; cả hai vợ chồng thường xuyên đau ốm, không có việc làm ổn định, cuộc sống bấp bênh.

Trao kinh phí xây dựng nhà Từ bi cho gia đình anh Trần Ngọc Bình ở thôn Hà Xá, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong - Ảnh: ĐV
Trao kinh phí xây dựng nhà Từ bi cho gia đình anh Trần Ngọc Bình ở thôn Hà Xá, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong - Ảnh: ĐV
Cùng với đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong đã vận động tăng ni, phật tử và hỗ trợ 60 triệu đồng khởi công xây dựng ngôi Nhà Từ bi cho gia đình anh Lê Văn Tiến, đối tượng mù loà và tàn tật ở thôn Bích La Hậu, xã Triệu Tài.

Đây đều là những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vì vậy được hỗ trợ xây dựng nhà ở sẽ giúp họ có được mái ấm ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Dự kiến, các ngôi Nhà Từ bi này sẽ hoàn thành và tổ chức khánh thành, bàn giao cho các gia đình vào dịp Lễ Vu lan sắp tới.

Được biết, từ khi triển khai đến nay, chương trình xây dựng, sửa chữa Nhà Từ bi của Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong đã thực hiện được 15 căn nhà cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, trong đó có cả người theo đạo Thiên Chúa giáo.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Tặng 200 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Văn Sáu |

Ngày 23/5/2023, Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo kết nối với Nhóm từ thiện Trần Tình, Nhóm từ thiện Toàn Liêm (Thành phố Hồ Chí Minh) tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn xã Tân Thành và thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Đồn Biên phòng Thanh trao hơn 1000 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Đình Tiến - Bảo Phú |

Ngày 29/4/2023, Đồn Biên phòng Thanh kết nối với “Nhóm thiện nguyện Hà Nội” do chị Mai Lan làm trưởng đoàn đã trao hơn 1000 suất quà cho nhân dân 2 xã Thanh, Lìa, thầy cô giáo và các em học sinh các Trường TH&THCS A Xing, TH&THCS Thanh, mầm non Thanh, mầm non A Xing  (Hướng Hóa, Quảng Trị). 

Trao 200 suất học bổng “Gieo mầm tri thức” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trúc Phương |

Ngày 14/4, tại huyện Cam Lộ, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh (Agribank chi nhánh Phú Nhuận) và Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức lễ trao học bổng “Gieo mầm tri thức” năm 2023.

Đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Diệu Thúy |

Trong những năm qua, ngoài việc nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các mặt công tác chuyên môn, hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Trị đã chủ động tổ chức và tích cực tham gia nhiều phong trào, trong đó có hoạt động đỡ đầu trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Những hoạt động này đã góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ Công an Quảng Trị đẹp hơn trong lòng Nhân dân.