Khởi động Dự án Prosper

K.K.S |

Ngày 26/6/2020, Hội Chứng chỉ rừng Quảng Trị tổ chức hội thảo khởi động Dự án Thúc đẩy quan hệ đối tác bền vững giữa chủ rừng nhóm hộ gia đình và doanh nghiệp trong thực hiện quản lý rừng bền vững nhằm ứng phó biến đổi khí hậu (Dự án Prosper).

Dự án Prosper do Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và Tổ chức MCNV tài trợ với tổng ngân sách 800.000 Euro trong giai đoạn từ 15/2/2020 – 15/2/2023; được thực hiện thông qua Hội Chứng chỉ rừng Quảng Trị với trọng tâm hỗ trợ xây dựng năng lực về thực hiện quản lý rừng bền vững và thúc đẩy liên kết chuỗi cung ứng sản phẩm gỗ rừng trồng FSC và lâm sản ngoài gỗ cho hai nhóm chủ rừng là hộ gia đình, hợp tác xã tham gia trồng rừng gỗ lớn có chứng nhận FSC và cộng đồng, hộ gia đình tham gia quản lý bền vững rừng tự nhiên.

Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo

Mục tiêu của dự án nhằm tăng cường sự tham gia của chủ rừng hộ gia đình, cộng đồng trong phát triển lâm nghiệp, giải quyết và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Nâng cao năng lực cho khoảng 60 tổ chức/ nhóm với khoảng 3.000 thành viên tại các địa phương trong thực hiện quản lý rừng bền vững, giám sát REDD+ và PFES ở các cấp.

Thiết lập hai chuỗi cung ứng cho khoảng 3.500 ha rừng keo có chứng chỉ FSC và 600 ha rừng trẩu giữa các chủ rừng nhóm hộ gia đình và doanh nghiệp. Tăng diện tích rừng trồng (keo) được cấp chứng chỉ FSC của chủ rừng nhóm hộ gia đình thêm khoảng 1.500 ha và chứng nhận quản lý rừng bền vững cho 600 ha rừng tự nhiên đã giao cho hộ gia đình tại các cộng đồng.

 Tại hội thảo, các đại biểu được cung cấp các thông tin về mục đích, ý nghĩa, vai trò, các hoạt động chính của dự án. Đồng thời, tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng kế hoạch triển khai dự án một cách hiệu quả.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Khánh thành nhà xưởng sản xuất cho Hội Người mù huyện Vĩnh Linh

Nguyên Đồng |

Ngày 23/6/2020, Hội Người mù huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) tổ chức khánh thành công trình nhà xưởng sản xuất do Dự án RENEW tài trợ.

Quảng Trị thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” năm 2020

Minh Hiển |

Ngày Môi trường thế giới 5/6 do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi để hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường thế giới năm 2020.

Bảo vệ đa dạng sinh học ở Quảng Trị

Linh Xuân - Tân Lâm |

Nói đến Quảng Trị là nói đến chịu nhiều đau thương mất mát cả về con người lẫn môi trường sinh thái do hậu quả của chiến tranh. Sau hơn 45 năm hòa bình lập lại, đất và rừng Quảng Trị đã hồi sinh, nhiều loài động vật hoang dã quy hiếm đã xuất hiện trở lại, nhiều loài chim di cư đã cư ngụ lâu dài tại Quảng Trị. Quảng Trị cũng đã có nhiều giải pháp bảo vệ đa dạng sinh học nói chung đặc biệt tại các Khu bảo tồn thiên nhiên.

Khám sức khỏe miễn phí cho phụ nữ khuyết tật

Ngô Thị Tố Nga |

Từ ngày 15 đến 17/6/2020, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng đã tổ chức khám sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật tại 3 xã Vĩnh Chấp, Vĩnh Thủy và Vĩnh Tú (Vĩnh Linh, Quảng Trị).