Không bắn pháo hoa đêm giao thừa tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021

PV |

Ngày 5/2/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Công văn số 504/UBND-VX gửi BCH Quân sự tỉnh Quảng Trị; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc không bắn pháo hoa đêm giao thừa tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021.

Hiện nay, tình hình đại dịch COVID-19 trên thế giới và trong nước đang có những diễn biến phức tạp. Để đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư tại Điện ngày 03/02/2021 về tăng cường công tác chăm lo, tổ chức đón Tết Nguyên đán 2021 và chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo: Không tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 theo Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 25/01/2021 của UBND tỉnh.

 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổ chức các hoạt động phù hợp để tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Xuân, chào năm mới Tân Sửu - 2021

TAGS

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Đừng bắt cả 63 tỉnh thành cả nước không được bắn pháo hoa

Thanh Mai |

"Đừng đặt vấn đề bắt cả 63 tỉnh thành cả nước cùng phải chịu cảnh "thắt chặt" kiểm soát như những địa phương đang có dịch", ông Dũng nói.

Bắn pháo hoa tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Quảng Trị

Thanh Trúc |

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam vừa ký quyết định ban hành kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp trong đêm giao thừa tết Nguyên đán Tân Sửu nhằm tạo không khí vui tươi, đón Tết cổ truyền của dân tộc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân.

Hiểu đúng về “pháo hoa” và “pháo hoa nổ” theo Nghị định mới

PV |

Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo có hiệu lực thi hành từ ngày 11/1/2021, thay thế Nghị định số 36/2009/NĐ-CP đang thu hút sự quan tâm của dư luận, nhất là những khái niệm về pháo hoa và pháo hoa nổ. Vậy cần hiểu như thế nào để người dân được sử dụng pháo hoa dịp lễ, tết đúng quy định?

Loại pháo hoa nào người dân được sử dụng trong dịp lễ, Tết, sinh nhật?

Vương Trần |

Pháo hoa được sử dụng phải là sản phẩm tạo ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, không gây ra tiếng nổ.