Không đăng ký kinh doanh thì được hỗ trợ theo hình thức nào?

PV |

Bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi (tỉnh Đồng Tháp) buôn bán nhỏ lẻ cà phê, nước giải khát và một số loại mỹ phẩm, không có giấy phép kinh doanh. Do dịch COVID-19 kéo dài nên bà không buôn bán được, lại đang nuôi con nhỏ 30 tháng tuổi nên rất khó khăn.

Đến nay bà Nhi chưa nhận được hỗ trợ từ địa phương, bà Nhi đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét và hỗ trợ cho bà để giảm bớt khó khăn trong mùa dịch.

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp trả lời như sau:

 

Trường hợp bà không đăng ký kinh doanh, thì không đủ điều kiện hỗ trợ cho hộ kinh doanh theo quy định tại Chương IX Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Trường hợp gia đình bà gặp khó khăn do phải giãn cách xã hội thì bà liên hệ với địa phương nơi cư trú để được trợ giúp xã hội đột xuất.

(Nguồn: Chính phủ)

Mở rộng vận tải hành khách, đẩy nhanh phục hồi sản xuất kinh doanh

Đức Tuân - Phan Trang |

“Các địa phương muốn khôi phục sản xuất thì phải sâu sát, là điểm tựa, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp”. Nếu triển khai chậm thì mất cơ hội, nhưng nếu chủ quan thì dễ dẫn đến rủi ro rất lớn.

Thương hiệu cháo dinh dưỡng Pika Pika - Tri ân đối tác, mở cơ hội kinh doanh

PV |

Thương hiệu “Cháo dinh dưỡng cao cấp Pika Pika" vừa qua đã tổ chức sự kiện tri ân hệ thống đối tác diễn ra tại Quảng Trị. 

Duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh thích ứng an toàn với dịch bệnh

Lâm Thanh |

Bắt đầu từ ngày 18/10/2021, tỉnh Quảng Trị chuyển trạng thái hoạt động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với cấp độ dịch cấp 2 theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ; nhiều hoạt động trên địa bàn thành phố Đông Hà (Quảng Trị) được hoạt động trở lại kèm theo các điều kiện cần thiết, đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới. Chính quyền địa phương, người dân, doanh nghiệp đã chuẩn bị mọi mặt thích ứng an toàn với dịch bệnh.

Thực hiện các giải pháp khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh

Phương Minh |

Mục tiêu trọng tâm được đề ra trong Nghị quyết 105/NQCP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trong bối cảnh COVID-19 là tập trung khôi phục, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh; giảm thiểu tối đa số DN, HTX, hộ kinh doanh tạm ngừng hoạt động, giải thể, phá sản do tác động bởi dịch bệnh. Đây là chủ trương kịp thời, phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.