Không khởi tố hình sự vụ ông Võ Hoàng Yên

Thanh Mai |

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và thông báo đến các cá nhân liên quan.

Ngày 1/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) đã có thông báo về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm của bà Đỗ Thị Kim Cúc (Phường Long Bình, TP Thủ Đức, TP.HCM). Theo đó bà Đỗ Thị Kim Cúc tố cáo ông Võ Hoàng Yên làm chết người trong quá trình khám chữa bệnh tại cơ sở Hưng An Tự, huyện Tánh Linh.

 
 Ông Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh.

Kết quả điều tra cho thấy Cơ sở Hưng An Tự được cấp phép khám chữa bệnh từ 2013. Ông Võ Hoàng Yên là người có bằng Y sĩ chuyên nghiệp về Y học cổ truyền và được cấp phép hành nghề khám chữa bệnh. Viêc ông Yên khám chữa bệnh từ thiện tại Hưng An Tự đã được UBND huyện Tánh Linh đồng ý.

Liên quan đến sự việc bà Đ.T.N. tử vong sau khi ông Yên khám chữa, do gia đình bà N. không đồng ý khám nghiệm pháp y và đưa thi thể đi thiêu nên đơn vị không có cơ sở xác định nguyên nhân tử vong, không đủ yếu tố cấu thành tội "vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp".

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và thông báo đến các cá nhân liên quan. Kết luận vụ việc cũng được Cơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh gửi đến Viện KSND cùng cấp.

Theo vị lãnh đạo Viện KSND huyện Tánh Linh, các cơ quan tố tụng địa phương nhận nhiều đơn tố giác đối với ông Võ Hoàng Yên. Đơn vị đã xác minh, làm rõ từng vụ việc. Riêng trường hợp trên vừa có kết quả.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Không khởi tố vụ án bà Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Thanh Mai |

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM không khởi tố vụ án hình sự về việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

Công an phục hồi điều tra vụ ông Võ Hoàng Yên bị tố cáo lừa đảo

Đỗ Hưng |

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phục hồi giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ hành vi của ông Võ Hoàng Yên do có kết luận giám định.

"Thần y" Võ Hoàng Yên giao nộp lại bằng khen cho Quảng Ngãi

Thanh Mai |

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định hủy bỏ quyết định khen thưởng cho "thần y" Võ Hoàng Yên và cộng sự.

Công an xác minh hiệu quả việc chữa bệnh của 'thần y' Võ Hoàng Yên

Nguyễn Ngọc |

Công an tỉnh Quảng Ngãi đang vào cuộc xác minh, làm rõ việc khám, chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên vào tháng 7/2020 tại huyện Bình Sơn.