Không nguôi nhiệt huyết vì dân

Song Khánh |

Trở về với cuộc sống đời thường sau hơn 30 năm công tác trong lực lượng công an, ông Đào Ngọc Danh, ở Khu phố 1, Phường 5, thành phố Đông Hà (Quảng Trị), vẫn không nguôi nhiệt huyết vì bình yên cuộc sống của Nhân dân. 

Trong khi nhiều người thường dành thời gian nghỉ ngơi sau hàng chục năm làm việc thì ông vẫn tiếp tục tận tâm, tận lực cống hiến cho cộng đồng. Đến khi sắp bước vào cái tuổi “xưa nay hiếm”, ông xung phong đảm nhận vai trò Trưởng Ban Bảo vệ dân phố (BVDP) Phường 5, một công việc không kém phần nhọc nhằn, nguy hiểm.

Tuổi cao, sức khỏe yếu đi nhiều nhưng ông Danh vẫn giữ được tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát của người chiến sĩ công an, một cựu trinh sát Ban An ninh Quảng Hà năm xưa. Ông kể, ông tham gia lực lượng công an năm 1970, công tác tại Ban An ninh Quảng Hà, trực tiếp chiến đấu trong lòng địch cho đến khi tỉnh Quảng Trị được giải phóng. Từ năm 1975 đến năm 2001, ông công tác tại Công an thành phố Đông Hà cho đến ngày nghỉ hưu theo chế độ. Về hưu nhưng không nghỉ việc, ông lại xắn tay áo tham gia cùng mọi người trong các hoạt động xã hội ở khu dân cư. Từ năm 2018 đến nay, ông được tín nhiệm giữ chức vụ Trưởng Ban BVDP Phường 5, thành phố Đông Hà.

Ông Đào Ngọc Danh (phải) được tuyên dương tại hội nghị tổng kết công tác BVDP của Công an thành phố Đông Hà năm 2020 -Ảnh: SONG KHÁNH
Ông Đào Ngọc Danh (phải) được tuyên dương tại hội nghị tổng kết công tác BVDP của Công an thành phố Đông Hà năm 2020 -Ảnh: SONG KHÁNH

Phường 5 là một trong những địa bàn trung tâm của thành phố Đông Hà, với hơn 8.000 hộ dân, gần 31.000 nhân khẩu. Trên địa bàn có hàng trăm cơ quan, doanh nghiệp, khách sạn, nhà trọ, trường học, 2 chợ lớn là chợ Hàm Nghi và chợ Lê Lợi. Đây là những điều kiện hết sức thuận lợi để Phường 5 phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời cũng là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự (ANTT) của thành phố Đông Hà, trong đó nổi lên là tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy, trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

Trước tình hình đó, với trọng trách trưởng ban BVDP phường, ông Danh đã phối hợp với lực lượng công an phường tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều chủ trương, giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn; đồng thời chỉ đạo lực lượng BVDP phường làm tốt công tác nắm tình hình, thường xuyên phối hợp cảnh sát khu vực tổ chức tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, nhất là vào ban đêm và các dịp lễ, Tết. Chỉ tính trong năm 2021, lực lượng BVDP Phường 5 đã tổ chức trên 500 lượt tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn; nắm và cung cấp cho công an phường trên 350 nguồn tin liên quan an ninh trật tự, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Bên cạnh đó, ông Danh còn chỉ đạo lực lượng BVDP phường phối hợp Công an phường đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành công an và địa phương về đảm bảo an ninh trật tự; tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tác hại của tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy để người dân biết, cảnh giác, phòng ngừa và tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật với cơ quan công an.

Năm 2021, COVID-19 diễn biến phức tạp, thành phố Đông Hà nói chung, Phường 5 nói riêng trở thành điểm nóng với nhiều ca bệnh. Thời gian này, ông Danh cùng lực lượng BVDP phường ngày đêm sát cánh với các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, thường trực 24/24 giờ đảm bảo an ninh trật tự ở các điểm cách ly, phong tỏa trên địa bàn phường. Tiếp tế lương thực, thực phẩm cho bà con trong các khu vực bị cách ly, phong tỏa. Đồng thời tham gia truy vết và hỗ trợ các lực lượng khác khi có tình huống phức tạp xảy ra. Ngoài ra, cá nhân ông cùng lực lượng BVDP phường còn tham gia đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng COVID- 19 số tiền gần 10 triệu đồng.

Là trưởng ban BVDP, công việc bộn bề, nhưng ông luôn dành thời gian thăm hỏi, trao đổi tâm tình với bà con khối phố, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Với anh em BVDP, ông như người cha, người chú kết nối sự yêu thương, đoàn kết giữa các thành viên. Với cán bộ, chiến sĩ công an phường, ông luôn nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm quý báu qua hơn 30 năm công tác và chiến đấu, đặc biệt là cách xử trí những tình huống phức tạp nảy sinh trong thực tiễn công tác.

Với sự tận tâm, trách nhiệm đó, ông Đào Ngọc Danh đã nhiều lần được các cấp biểu dương, khen thưởng nhưng với ông, niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất là được làm việc, được tiếp tục cống hiến sức mình vì bình yên cuộc sống của Nhân dân. Phát huy tinh thần đó của ông, các thành viên BVDP Phường 5 luôn đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển vững mạnh.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Tặng 600 suất quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Anh Vũ |

Nhân dịp bước sang năm mới 2022 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, đoàn phật tử chùa Từ Minh, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) vừa tổ chức chương trình thiện nguyện “Xuân yêu thương 2022”; tặng quà cho trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

“Phiên chợ 0 đồng” hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Lê Trường |

Ngày 30/12, tại xã Triệu Sơn, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong (Quảng Trị) tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” chia sẻ cùng Nhân dân bị ảnh hưởng do COVID-19 trên địa bàn.

45 hộ dân tại khu tái định cư Raly - Rào mong mỏi ngày có điện

Trường Sơn |

Sau hơn 3 tháng bàn giao, 45 ngôi nhà Đại đoàn kết cho người dân thôn Raly - Rào tại khu tái định cư xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vẫn chưa được nối điện, cuộc sống của các hộ dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, phải trở về những ngôi nhà cũ.

Agribank Quảng Trị: Cùng người dân phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử

Văn Tuyết Mai – Agribank Quảng Trị |

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã dành một nguồn lực lớn để đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ tiên tiến, các giải pháp mới vào hoạt động thanh toán nhằm đa dạng hoá các sản phẩm dịch vụ ngân hàng. Cùng với toàn hệ thống, Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Trị đã tập trung phát triển dịch vụ Ngân hàng điện tử, mang đến cho khách hàng, đặc biệt là các hộ dân vùng nông thôn những trải nghiệm mới, những tiện ích tiên tiến trong thanh toán không dùng tiền mặt.