Không phục vụ ăn uống tại chỗ cho người trên các phương tiện ngoại tỉnh di chuyển qua địa bàn Quảng Trị

Q.H |

Kể từ 7 giờ, sáng nay 13/7/2021, các cơ sở kinh doanh không được phục vụ ăn, uống tại chỗ cho người dân trên các phương tiện ngoại tỉnh di chuyển qua địa bàn tỉnh, chỉ được bán hàng mang đi. Nếu cơ sở nào vi phạm thì kiên quyết xử lý theo quy định. Đó là một trong số những chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Quảng Trị nhằm tăng cường kiểm soát người và phương tiện vào Quảng Trị.


Ngoài nội dung trên, UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng và địa phương khẩn trương bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện tại các chốt kiểm tra y tế. Sở Y tế tăng cường triển khai test nhanh kháng nguyên, tổ chức đưa người đi cách ly tập trung, phun khử trùng, tiêu độc… tại các chốt kiểm tra y tế, đặc biệt là chốt Hải Lăng; làm việc với Trường Cao đẳng Y tế và các đơn vị trực thuộc để điều động lực lượng đảm bảo quân số tham gia hoạt động tại các chốt kiểm tra y tế.

Sở Giao thông vận tải kiểm tra, rà soát việc chấp hành quy định về vận chuyển hành khách trong thời điểm có dịch bệnh hiện nay; tuyên truyền các chủ xe chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động vận tải. Đối với xe được phép hoạt động, yêu cầu các nhà xe kiểm tra, phun khử khuẩn thường xuyên; ghi rõ tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, hành trình của khách mua vé và có thông báo với các chốt kiểm tra y tế và chính quyền địa phương trước khi đi vào địa bàn tỉnh. Các chủ xe có hành vi né tránh chốt kiểm tra y tế, che giấu, khai báo gian dối hành trình của xe và hành khách phải được xử lý nghiêm.

Người điều khiển phương tiện giao thông vào Quảng Trị khai báo y tế tại chốt kiểm tra y tế - Ảnh: Q.H
Người điều khiển phương tiện giao thông vào Quảng Trị khai báo y tế tại chốt kiểm tra y tế - Ảnh: Q.H

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn đẩy mạnh hoạt động giám sát của tổ COVID-19 cộng đồng; phối hợp với lực lượng công an tại cơ sở quản lý chặt chẽ người dân trên địa bàn trở về từ vùng dịch; tuyên truyền, vận động người dân khai báo y tế trung thực, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phát hiện tố giác các hành vi trốn tránh, khai báo gian dối.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh và các ngành liên quan đẩy mạnh việc sử dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện đi vào hoặc đi qua Quảng Trị để nâng cao hiệu quả công tác tại các chốt kiểm tra y tế.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Quảng Trị: Ôtô nhiều lần chở khách về từ vùng dịch nhưng không khai báo

Hưng Thơ |

Công an tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị, đề nghị làm rõ thông tin xe khách của nhà xe Tân Quang Dũng (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) vận chuyển người về từ TP.HCM nhưng không khai báo để cách ly theo đúng quy định.

8 người trốn trong thùng xe tải để tránh khai báo y tế

Lê Hiếu |

Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát hiện phương tiện chở 8 người trong thùng xe nhằm trốn tránh lực lượng chức năng trong việc kiểm soát y tế.

Giám đốc đến sân golf có ca F0 nhưng về không khai báo y tế

PV |

Tại Huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, một giám đốc và một phó tổng giám đốc (đều là người nước ngoài) đến sân golf có người mắc COVID-19. Tuy nhiên về công ty làm việc không khai báo y tế, công nhân đã phản ánh sự việc tới đường dây nóng.

Hướng dẫn dùng Zalo trong khai báo điện tử

Thanh Mai |

Sử dụng chức năng quét mã QR sẵn có trên Zalo giúp người dân dễ thực hiện khai báo y tế tại một số nơi.