Lễ phát động chương trình “Nghĩa tình Quảng Trị”

Mai Linh - Tạ Hưng |

Ngày 12/7, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát động chương trình “Nghĩa tình Quảng Trị” nhằm hướng về thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; UBND, UBMTTQVN các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trước sự bùng phát, lan rộng của dịch Covid-19 ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam; phát huy truyền thống đoàn kết, nghĩa tình, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19; được sự nhất trí của BTV Tỉnh ủy, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn tỉnh ra sức ủng hộ về vật chất, tinh thần để đồng hành cùng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. 

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị.
Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, mặc dù tỉnh Quảng Trị đang phải đối diện với những khó khăn do dịch Covid-19, nhưng với tinh thần “Tương thân tương ái” của người Việt Nam, toàn thể hệ thống chính trị và Nhân dân tỉnh Quảng Trị luôn sẵn lòng giúp đỡ, hỗ trợ người dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam một cách tận tâm nhất.

Chương trình “Nghĩa tình Quảng Trị” chính là biểu hiện sinh động nhất của lòng nhân ái, sự quan tâm chia sẻ của nhân dân Quảng Trị đối với Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong lúc khó khăn, tạo động lực vật chất và tinh thần, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng mong rằng, tinh thần yêu nước thương nòi, nhường cơm sẻ áo sẽ được Nhân dân trong tỉnh phát huy cao độ, từ đó huy động được sức mạnh vật chất và tinh thần to lớn, chia sẻ với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để sớm giành chiến thắng trong trận chiến với đại dịch Covid-19. 

Ngay tại buổi lễ phát động, UBMTTQVN tỉnh đã tiếp nhận 1.540.000.000 đồng tiền mặt và hơn 400 triệu đồng vật phẩm từ UBMTTQVN các huyện, thị xã, thành phố, cùng các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thời gian vận động, quyên góp bắt đầu từ ngày 12/7 đến hết ngày 30/7/2021. Việc phân phối tiền và hàng hoá sẽ được thực hiện ngay trong thời gian vận động quyên góp và kết thúc khi phân bổ hết số tiền và hàng hoá vận động được. 

(Nguồn: QRTV)

Hướng Hóa: Phát động cuộc thi ảnh “Ấm áp gia đình Việt”

Kăn Sương |

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình, Tháng hành động vì trẻ em và kỷ niệm  ngày Gia đình Việt Nam, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa phát động cuộc thi ảnh với chủ đề: “Ấm áp gia đình Việt”.

Phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Phạm Động |

Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch nước dự lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch

PV |

Sáng 27/5/2021, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trực tuyến với 63 điểm cầu do Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khởi xướng.

Tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng bầu cử

Phước Trung - Phan Vĩnh |

Ngày 22/4/2021, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và phong trào thi đua “BĐBP Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới”, “BĐBP Quảng Trị chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025.