Lực lượng Công an hỗ trợ chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, an dân

Xuân Tùng |

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, những ngày qua, Bộ Công an đã huy động cán bộ, chiến sỹ tăng cường cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19; bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, an dân.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, trong đợt dịch thứ 4 bùng phát, Bộ Công an là đơn vị đầu tiên khẩn trương thành lập Bộ Chỉ huy tiền phương phụ trách tại phía Nam. Đây là đầu mối để kích hoạt cho các hoạt động phòng, chống dịch trong lực lượng Công an, xử lý, giải quyết ngay những vấn đề cấp bách phát sinh trong công tác phòng chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Trước bối cảnh dịch tiếp tục diễn biến phức tạp, những ngày gần đây, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng, đơn vị của Bộ Công an như Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Quản lý hành chính, y bác sỹ ngành Công an, Cục Hậu cần... đã xuất quân tăng cường cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Cán bộ, chiến sĩ Cục Quản lý hành chính và trật tự xã hội (Bộ Công an) làm thủ tục tại sân bay Quốc tế Nội Bài lên đường vào Nam làm nhiệm vụ, ngày 22/8. Ảnh: TTXVN phát
Cán bộ, chiến sĩ Cục Quản lý hành chính và trật tự xã hội (Bộ Công an) làm thủ tục tại sân bay Quốc tế Nội Bài lên đường vào Nam làm nhiệm vụ, ngày 22/8. Ảnh: TTXVN phát

Lực lượng Công an tăng cường trước hết sẽ hỗ trợ các lực lượng chức năng, Công an các địa phương trong công tác ngăn chặn dịch lây lan. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bất ổn xã hội, nguy cơ tội phạm gia tăng như trộm cắp, lừa đảo, chống người thi hành công vụ, tội phạm an ninh mạng... do đó, lực lượng Công an tăng cường sẽ hỗ trợ, phối hợp với các lực lượng tại cơ sở, địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, an dân. Bên cạnh đó, lực lượng Công an tăng cường sẽ hỗ trợ tại các chốt kiểm soát, khu phong tỏa, khu cách ly, bệnh viện dã chiến...; hỗ trợ công tác đảm bảo lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân và đảm bảo đời sống cho công nhân, người lao động.

Các cán bộ, chiến sỹ tăng cường của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) chú trọng hỗ trợ Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Công an các tỉnh, thành phố phía Nam triển khai thực hiện quản lý di biến động dân cư, triển khai hệ thống phần mềm quản lý công dân vùng dịch, hệ thống quản lý tiêm chủng, hệ thống phần mềm hỗ trợ thực hiện Nghị quyết số 68/2021/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng do dịch. Các cán bộ, chiến sỹ Cục An ninh Nội địa tăng cường hỗ trợ, triển khai công tác đảm bảo an ninh nội địa tại 5 địa phương gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang và Vĩnh Long.

Hành quân ngay trong đêm 21/8, cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Trung Bộ đóng quân tại tỉnh Quảng Nam vượt hơn 1.000km đến tỉnh Bình Dương để bắt tay ngay vào nhiệm vụ chống dịch hiện đang rất cấp bách. Trước đó, từ ngày 15/5 đến 25/6, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Trung Bộ đã điều động 120 cán bộ chiến sỹ và từ ngày 2/8 đến nay, tiếp tục tăng cường 50 chiến sỹ cho Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch.

Cũng trong ngày 21/8, hơn 300 cán bộ chiến sỹ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên được điều động đến Thành phố Hồ Chí Minh, tăng cường cho nhiệm vụ kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19.

Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an tổ chức lễ xuất quân ngày 21/8, tăng cường cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch bệnh tại các cửa ngõ ra, vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, các đoàn y, bác sĩ của một số bệnh viện Công an nhân dân khu vực phía Bắc như: Bệnh viện 19-8, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, Bệnh viện Công an tỉnh Nam Định, Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình... cũng đã bay vào Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ công tác y tế.

Trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp, từng cán bộ, chiến sỹ bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, trực tiếp là Bộ Chỉ huy tiền phương của Bộ Công an; phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Công an các tỉnh, thành phố phía Nam trong triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân lên đường với tinh thần không ngại khó, không ngại khổ, quyết tâm cùng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Bộ Công an thưởng các đơn vị phá vụ án đánh bạc hàng trăm tỉ đồng

Hưng Thơ |

Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen và tiền thưởng cho Công an thành phố Đông Hà (Quảng Trị) và 4 đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Trị vì có thành tích xuất sắc trong phá vụ án và bắt giữ “Hùng đĩ” và các đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Nữ chiến sĩ công an nơi tuyến đầu chống dịch

Thành Nam |

Trên hành trình trở về quê hương tránh dịch, dẫu gặp phải khó khăn, vất vả nhưng khi đi qua Quảng Trị, người dân ở nhiều tỉnh, thành khác nhau đã nhận được sự chung tay, tiếp sức của chính quyền, người dân và lực lượng Công an Quảng Trị. 

Bộ Công an tôn vinh, trao thưởng 3 hộ dân hiến tặng đất ở Hướng Hoá

Đ.V |

Ngày 12/8/2021, để biểu dương, tôn vinh các hộ dân hiến tặng đất cho lực lượng công an xây dựng trụ sở làm việc và nơi ở cho cán bộ, chiến sĩ công an xã, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao thưởng cho các hộ gia đình ở huyện Hướng Hóa đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Công an huyện Gio Linh xử lý vụ đánh đập, làm nhục người khác

Lê Minh |

Báo Quảng Trị nhận được “đơn xin giúp đỡ” của bà Nguyễn Thị Lợi, trong đơn bà Lợi cho rằng bà bị bắt giữ trái pháp luật, bị lột áo quần và quay clip phát tán lên mạng xã hội để làm nhục. Hiện tại bà rất suy sụp, đề nghị báo chí lên tiếng để pháp luật xử lý nghiêm những người hành hung và xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bà.