Miễn, giảm mức thu giá nước sạch cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi COVID-19

Q.H |

Ngày 16/8/2021, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định về việc miễn, giảm mức thu giá nước sinh hoạt nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định miễn thu tiền nước sinh hoạt tại các cơ sở được UBND tỉnh trưng dụng làm khu cách ly tập trung để phòng, chống COVID-19. Thời gian miễn thu tiền nước sinh hoạt căn cứ theo quyết định trưng dụng của UBND tỉnh.

 

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi COVID-19, UBND tỉnh quyết định miễn thu tiền nước sinh hoạt cho các hộ nghèo theo mức quy định của UBND tỉnh trong thời gian 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2021. Cũng trong 3 tháng này, các hộ cận nghèo được giảm 50% mức thu tiền nước sinh hoạt theo mức thu quy định của UBND tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở LĐ-TB&XH cung cấp danh sách hộ nghèo, cận nghèo và Sở Y tế cung cấp danh sách các cơ sở được trưng dụng làm khu cách ly tập trung cho Công ty Cổ phần nước sạch Quảng Trị để có cơ sở thực hiện.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân trong bối cảnh dịch COVID-19

PV |

Ngày 1/8, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo số 5257/VPCP-KTTH về việc điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Hàng trăm hộ dân “khát” nước sạch

Đức Việt |

Hàng chục năm qua, hàng trăm hộ dân các thôn Tường Vân, An Xuân, xã Triệu An, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn nặng từ giếng đào, giếng khoan để phục vụ sinh hoạt. Dù biết sử dụng nguồn nước này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng các hộ dân vẫn phải chấp nhận vì chưa có nguồn nước sạch thay thế. Ngoài ra, mỗi tháng các hộ dân cũng phải mất tiền triệu để mua nước đóng bình phục vụ việc ăn uống…

Tình nguyện mang nước sạch đến với người dân vùng cao

Quang Hiệp |

Mang trong mình trái tim thiện nguyện, thời gian qua, anh Nguyễn Thanh Tùng cùng những người bạn đã vận động các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm chung tay, góp sức mang nước sạch đến với người dân vùng cao. Phóng viên Báo Quảng Trị vừa có cuộc trò chuyện với anh NGUYỄN THANH TÙNG về hành trình khó khăn nhưng không đơn độc này.

Nâng cao hiệu quả chương trình nước sạch nông thôn

Hải Đăng |

Vấn đề nước sạch nói chung, nước sạch ở khu vực nông thôn nói riêng luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành, địa phương quan tâm. Những năm gần đây, người dân khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã từng bước giảm được việc thiếu nước sinh hoạt, nước không đảm bảo vệ sinh, bởi nhiều dự án nước sạch tập trung được đầu tư, đi vào hoạt động. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đặt ra chỉ tiêu tỉ lệ dân cư nông thôn được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh đến năm 2025 đạt 97,5% và đến 2030 là 98%. Để đạt được mục tiêu này, các ngành, địa phương trong toàn tỉnh đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả chương trình nước sạch nông thôn.