Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả gần 40 tỷ đồng

Thanh Mai |

Bệnh nhân được điều trị lành bệnh và xuất viện có thể nói là ca bệnh Hemophilia nặng nhất đầu tiên của Việt Nam được điều trị thành công

Ngày 13.4, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) thông tin về trường hợp bệnh nhân P.H.N (37 tuổi, ngụ Vĩnh Long) đã điều trị khỏi bệnh chảy máu di truyền - Hemophilia. Trước đó bệnh nhân đã nằm viện 11 năm, trải qua 25 lần phẫu thuật cắt lọc da hoại tử, hút dịch, tái tạo da. Phương pháp điều trị là kỹ thuật mới cùng kết hợp đa chuyên khoa, bao gồm huyết học, bỏng - chỉnh hình…

Nam bệnh nhân năm 2020 từng được bảo hiểm y tế chi trả 11 tỉ đồng
Nam bệnh nhân năm 2020 từng được bảo hiểm y tế chi trả 11 tỉ đồng

Đây là ca bệnh Hemophilia nặng nhất đầu tiên của Việt Nam được điều trị thành công tính đến thời điểm hiện tại và được chi trả mức bảo hiểm lớn nhất từ trước đến nay với số tiền là hơn 38 tỉ đồng (chi phí tạm tính là hơn 40 tỉ đồng).

Hemophilia là bệnh rối loạn đông máu do thiếu một trong ba yếu tố đông máu (yếu tố VIII, IX và X). Đây là bệnh ít gặp, chủ yếu là ở bé trai, với tỷ lệ mắc từ 3 – 5 trẻ/ 1.000.000 bé sơ sinh. Bệnh Hemophilia là bệnh đột biến gen tổng hợp các yếu tố VIII, IX, XI , rất ít trường hợp do nguyên nhân mắc phải (như kháng thể kháng yếu tố VIII, IX ).

Bệnh nhân bị đông máu tụ máu và chảy máu kéo dài. Tụ máu có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào của cơ thể, với bệnh Hemophilia sẽ là tụ máu ở khớp (khớp gối, bả vai, cổ tay chân đôi khi ở khớp háng...). Khớp sưng, đau, hạn chế vận động, tụ máu tái diễn gây cứng khớp , teo cơ phía trên và dưới khớp. 

Có thể xảy ra khi bị đứt tay, chân, chảy máu chân răng do nhổ răng, va đập ở miệng, đường tiêu hóa, đường tiết niệu, não, phổi, có thể gây tử vong hoặc tàn phế nặng. Sau phẫu thuật, chảy máu khó cầm, có thể gây ra tụ máu lớn hoặc mất máu nặng. 

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Đề xuất đưa khám sàng lọc ung thư, khám sức khỏe định kỳ vào nhóm được bảo hiểm chi trả

Thanh Mai |

Luật bảo hiểm y tế năm 2008 đưa khám sàng lọc chẩn đoán sớm một số bệnh vào danh mục chi trả, nhưng chưa thực hiện được.

Phí bảo hiểm ô tô, xe máy bắt buộc từ ngày 1/3/2021 là bao nhiêu?

Thu Hà |

Từ ngày 01/3, theo Thông tư 04/2021/TT-BTC chủ xe cơ giới, phí bảo hiểm ô tô, xe máy bắt buộc có bảo hiểm.

Người nhập cảnh vào Lào cần mua bảo hiểm COVID-19

Tổng hợp |

Thông báo mới đây của Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống Covid-19 của Lào quy định các thủ tục đối với cá nhân được phép nhập cảnh vào nước này.

Bảo hiểm bắt buộc ô tô, xe máy: Không bồi thường với 8 trường hợp từ 1/3/2021

T.L |

Đây là nội dung đáng chú ý được quy định tại Nghị định 03/2021/ NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.