Một gia đình bất hạnh

Nam Phương |

Ở thôn Bắc Phước, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), nhiều người không khỏi xót xa khi nhắc đến hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Văn Dựng (sinh năm 1964). Anh Dựng mất khả năng lao động sau một tai nạn; con gái bị bệnh tâm thần. Cuộc sống cả gia đình dựa vào đồng tiền công ít ỏi từ việc làm thuê của người vợ.

Gia đình anh Dựng có 3 người con, nhưng cô con gái thứ 2 bị bệnh tâm thần từ nhỏ, người con thứ 3 đang trong độ tuổi đến trường. Suốt nhiều năm qua, để có tiền nuôi con và trang trải cuộc sống, vợ chồng anh không nề hà bất cứ công việc gì. Thế nhưng năm ngoái, anh Dựng không may bị tai nạn, không còn khả năng lao động. Giờ anh chỉ có thể ở nhà thay vợ trông con và làm vài công việc lặt vặt. Mất đi trụ cột gia đình, mọi gánh nặng cuộc sống đổ dồn lên đôi vai gầy yếu của vợ anh. “Nhiều lúc ở nhà trông ra, thấy vợ tất tả ngược xuôi mà lòng tôi đau như cắt. Chẳng thể làm được gì để gánh vác giúp cô ấy, tôi cảm thấy bất lực vô cùng”, anh Dựng nói.

Hoàn cảnh gia đình anh Dựng rất cần được giúp đỡ - Ảnh: N.P​
Hoàn cảnh gia đình anh Dựng rất cần được giúp đỡ - Ảnh: N.P​

Trong ngôi nhà cấp bốn cũ kỹ của vợ chồng anh, dường như không có bất cứ đồ vật gì có giá trị. Nhà anh thậm chí có lúc còn bị cắt điện vì không đóng tiền đầy đủ. Trên giường, cô con gái bị bệnh của anh chị không ngừng la hét, vẫy vùng trong vòng tay mẹ. Vợ chồng anh Dựng nhìn con đau xót. Anh nói: “Cứ cách ngày là cháu lại lên cơn một lần. Đặc biệt những ngày trở trời, cháu la hét, vùng vẫy nhiều hơn. Hồi trước mỗi lần như thế, tôi dùng dây buộc tay chân nó lại. Nhưng làm như vậy nhiều thì tội con quá”. Thương mẹ vất vả, người con út của vợ chồng anh dù học rất giỏi cũng quyết định nghỉ học vào Đà Nẵng làm thuê để kiếm tiền phụ giúp mẹ. Cánh cửa tương lai của em bị đóng lại ngay trước mắt chỉ vì gia cảnh quá khó khăn.

Trưởng thôn Bắc Phước Trương Xuân Luật cho biết: “Hoàn cảnh của gia đình anh Dựng vô cùng đáng thương. Cuộc sống bây giờ chỉ nương nhờ vào số tiền vợ và con anh kiếm được cùng sự giúp đỡ của bà con chòm xóm. Mong rằng, gia đình anh sẽ nhận được sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm để vượt qua nỗi khó khăn này”.

* Mọi sự ủng hộ anh Nguyễn Văn Dựng xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Nguyễn Văn Dựng, thôn Bắc Phước, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Cả gia đình ngộ độc khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Lệ Hà |

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đang điều trị cho một gia đình có 4 thành viên bị ngộ độc khi sử dụng máy xông tinh dầu đuổi muỗi đặt trong phòng ngủ.

Hỗ trợ xây dựng 20 nhà Chữ thập đỏ cho gia đình khó khăn

Lê Trường |

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Thiền phái Trúc Lâm vừa tổ chức khởi công xây dựng 6 nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cam Lộ.

Hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh Quyền

Hà Trang |

Hơn 1 năm qua, anh Trần Duy Quyền (sinh năm 1980), ở thôn Xuân Viên, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng (Quảng Trị), vừa một mình lo toan việc chăm sóc, chạy chữa cho người vợ là chị Phan Thị Xanh (sinh năm 1982) bị bại liệt toàn thân, vừa phải nuôi nấng, bảo ban 3 con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học. Hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương, nay lại càng trở nên bi đát hơn khi số tiền vay mượn để chạy chữa cho vợ cứ tăng dần mà bệnh tình của chị Xanh thì ngày càng trở nặng hơn.

Cấp căn cước công dân tại nhà cho các gia đình chính sách

Công Sang |

Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa phối hợp với Công an xã Tân Hợp tổ chức cấp căn cước công dân (CCCD) miễn phí cho các thân nhân thuộc gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã.