Một mình chăm sóc 2 người em bệnh tật

Nam Phương |

Người dân thôn Ái Tử, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), không khỏi xót xa mỗi khi nhắc đến hoàn cảnh của gia đình bà Hoàng Thị Thỉ.

Ở cái tuổi đã gần 80, thay vì được nghỉ ngơi và sống sum vầy bên con cháu như bao người thì mỗi ngày, bà vẫn phải một mình lo toan, chăm sóc cho 2 người em bệnh tật.
Bà Hoàng Thị Gái, em gái bà Thỉ từ thời còn trẻ đã không đi lại được và không tỉnh táo. Dù gia đình đã đem đi chữa trị khắp nơi nhưng đều nhận được cái lắc đầu từ bác sĩ. Xót thương em, bà Thỉ đành ở vậy để chăm lo cho em mà quên đi hạnh phúc riêng tư của mình. “Khi còn trẻ, tôi cũng cố gắng làm nhiều công việc để kiếm thêm ít tiền chăm nuôi em.

Một mình bà Thỉ phải lo toan, chăm sóc cho 2 người em bệnh tật - Ảnh: N.P
Một mình bà Thỉ phải lo toan, chăm sóc cho 2 người em bệnh tật - Ảnh: N.P

Nhưng qua thời gian, sức khỏe dần giảm sút, tôi không còn đủ sức để làm, chỉ có thể trông chờ vào khoản trợ cấp của Nhà nước”, bà Thỉ nói trong nước mắt. Những tưởng khó khăn chỉ dừng lại ở đó, thế nhưng cuộc đời thật trớ trêu khi ở độ tuổi ngoài 40, người em trai của bà là Hoàng Linh Hùng cũng đột nhiên xuất hiện những dấu hiệu bệnh như bà Gái. Dù đã lập gia đình riêng nhưng đến nay, mọi việc từ ăn uống, sinh hoạt của ông Hùng đều do bà Thỉ một tay gánh vác.

Một mình chăm lo cho 2 người em bệnh tật nhưng được biết, mỗi tháng chị em bà chỉ trông chờ vào khoản tiền trợ cấp xã hội 1.080 nghìn đồng. Số tiền này vốn không đủ để bà trang trải cuộc sống và mua thuốc điều trị cho em mình. Những năm qua, dù được sự quan tâm của địa phương, song cuộc sống của mấy chị em bà vẫn còn gặp quá nhiều khó khăn.

Trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp không có bất cứ đồ vật gì giá trị. Bà Thỉ bộc bạch: “Tôi chỉ mong có đủ tiền để đưa em đi bệnh viện chữa trị và mong các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để cuộc sống của mấy chị em tôi bớt đi phần nào cơ cực”.

*Mọi sự ủng hộ gia đình bà Hoàng Thị Thỉ xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Bà Hoàng Thị Thỉ, thôn Ái Tử, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

130 hộ dân ở xã Thanh được hỗ trợ chuẩn bị phòng tránh, ứng phó với lũ lụt

Đức Việt |

Ngày 25/11, Tổ chức Plan International Việt Nam (Plan) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bưu điện tỉnh Quảng Trị thực hiện hành động sớm trước mưa lũ thông qua hỗ trợ tiền mặt, hàng hóa cho các hộ dân ở xã Thanh, huyện Hướng Hóa. 

BĐBP Quảng Trị: Khởi công xây dựng Nhà đồng đội cho chiến sỹ ở biên giới

Phan Vĩnh |

Sáng ngày 25/11/2022, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB Bank) chi nhánh Quảng Trị tổ chức khởi công xây dựng Nhà đồng đội cho đồng chí Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp Hồ Văn Chun- nhân viên đội vũ trang, Đồn Biên phòng Hướng Lập (Hướng Hoá).

Phấn đấu năm 2023 tạo việc làm mới cho 12.000 lao động

Hoài Nhung |

Ngày 24/11, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; công tác chuẩn bị dự thảo Nghị quyết quy định mức hỗ trợ thêm tiền đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo giai đoạn 2023 – 2025.

Đồng hành, hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm

Tú Linh |

Thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Trị đã tích cực góp phần giải quyết nhu cầu việc làm, tạo cơ hội cho người lao động (NLĐ) tham gia vào thị trường lao động thông qua việc cung cấp thông tin thị trường lao động và tư vấn, giới thiệu việc làm...