Nâng cao tinh thần chống dịch, đặc biệt trong ngày nghỉ lễ sắp tới

L.Nguyên |

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo người dân luôn cảnh giác, không chủ quan lơ là. Tuân thủ thực hiện 5K trong phòng bệnh và nâng cao tinh thần chống dịch đặc biệt trong các ngày nghỉ lễ sắp tới.

Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM đến sáng 25/4 cho thấy, trong ngày 24/4, TP không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới. Có thêm 02 bệnh nhân xuất viện. Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 252, trong đó 225 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 27 đang điều trị.

Về chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2, TP đang đẩy nhanh triển khai chiến dịch từ ngày 19/4 cho nhân viên y tế, nhân viên làm việc tại khu vực tiếp xúc với các chuyến bay quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đã tiến hành tiêm chủng cho 7.253 nhân viên y tế của 45 cơ sở y tế. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.

 

Hoạt động kiểm tra, giám sát: Thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Tổ chức giám sát các hoạt động liên quan đến việc tổ chức cách ly y tế bao gồm: hoạt động tại khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố.

Giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định, hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 12 người.

TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố. Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tổng mẫu giám sát tình từ ngày 10/3 là 13.459 mẫu, tất cả đều âm tính.

Tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn thành phố: 2.687 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung. Không còn trường hợp cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

(Nguồn: Sức khỏe & Đời sống)

TAGS

Bộ Y tế: 'Lo lắng trước nguy cơ đợt dịch COVID-19 thứ 4 vào Việt Nam'

PV |

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế liên tục có những cảnh báo với việc có thể xuất hiện đợt dịch COVID-19 thứ 4 ở Việt Nam.

Phát hiện người chở thuyền 3 đối tượng vượt biên làm lây lan dịch COVID-19 tại Lào

Tổng hợp |

Cơ quan chức năng thông báo một người đàn ông là công dân Lào ở bản Maknao, quận Pakngeum đã thừa nhận chở thuyền đưa 2 người đàn ông Thái Lan và 1 người phụ nữ Lào nhập cảnh bất hợp pháp sau khi gây ra đợt lây nhiễm Covid-19 nghiêm trọng tại Lào.

Dịch COVID-19: Thái Lan ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong cao kỷ lục

Ngọc Quang |

Ngày 24/4, Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan xác nhận thêm 2.839 ca nhiễm mới, tăng 769 ca so với con số của ngày hôm trước, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 lên 53.022 ca.

Dịch bệnh và bài ca không có việc làm

Việt Đan |

Những tờ tuyển lao động khắp cột điện, tủ điện, vách tường, bến xe buýt… vốn được dán chi chit lâu nay giờ được thay thế bằng giấy cho vay nợ, hỗ trợ tài chính, thế chấp lãi suất thấp... Chưa bao giờ người lao động rơi vào cảnh khó khăn như thế.