Quảng Trị:

Nâng cấp độ phòng, chống dịch tại các chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh

Thanh Lê |

Ngày 30/8/2021, Sở Công thương Quảng Trị ban hành văn bản về nâng cấp độ phòng, chống COVID-19 tại các chợ, siêu thị, cửa hàng để đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Ngày 30/8/2021, Sở Công thương ban hành văn bản về nâng cấp độ phòng, chống COVID-19 tại các chợ, siêu thị, cửa hàng để đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Theo đó, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các đơn vị quản lý chợ, các chủ siêu thị trên địa bàn thực hiện các nội dung như quán triệt cán bộ quản lý chợ, tiểu thương kinh doanh tại chợ, cán bộ và nhân viên siêu thị tự đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe tại nhà, thực hiện khai báo y tế hằng ngày trước khi đến chợ, siêu thị và tuyệt đối không đến làm việc, kinh doanh tại chợ, siêu thị nếu có các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở… hoặc đang là đối tượng thuộc F1, F2…

Bố trí gian hàng đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch tại Siêu thị Co.opmart Đông Hà- Ảnh T.L
Bố trí gian hàng đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch tại Siêu thị Co.opmart Đông Hà- Ảnh T.L

Đồng thời thực hiện giãn cách giữa các hộ tiểu thương, gian bán hàng phù hợp với tình hình thực tế tại chợ, siêu thị để đảm bảo khoảng cách an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Có biện pháp kiểm soát mật độ người vào chợ, siêu thị đảm bảo quy định phòng, chống dịch, giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

Bố trí và chỉ định khu vực giao nhận hàng hóa gần cửa ra vào chợ, siêu thị; bố trí địa điểm, trang thiết bị, nhân lực để khử khuẩn phương tiện, hàng hóa tại khu vực giao nhận hàng hóa (nếu thấy cần thiết); yêu cầu hạn chế tiếp xúc giữa người giao hàng và người nhận hàng; thực hiện đầy đủ thông điệp 5K và các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định, cập nhật thông tin người giao hàng, người nhận hàng, thời gian giao nhận hàng.

 Có phương án bố trí địa điểm tạm thời thay thế các chợ bị đóng cửa do có ca nhiễm để đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân tại địa phương, trong đó cần lưu ý đến các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh. Đối với các chợ, siêu thị tạm thời đóng cửa do có ca nhiễm COVID-19 cần sớm được rà soát, chỉ đạo việc đánh giá mức độ an toàn để mở cửa trở lại nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân tại địa phương.

Trong đó lưu ý các yêu cầu như 100% cán bộ quản lý chợ, tiểu thương kinh doanh tại chợ, cán bộ và nhân viên siêu thị đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin; cán bộ quản lý chợ, tiểu thương kinh doanh tại chợ, cán bộ và nhân viên siêu thị (trước khi quay trở lại làm việc, kinh doanh tại chợ, siêu thị) phải được xét nghiệm (bằng phương pháp RT-PCR) và có kết quả âm tính còn hiệu lực; chợ, siêu thị phải được vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ cơ sở theo quy định.

Ưu tiên bố trí tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 cho cán bộ quản lý chợ, tiểu thương kinh doanh tại chợ, cán bộ và nhân viên siêu thị; cán bộ, nhân viên và lái xe các cơ sở phân phối hàng hóa thiết yếu, chủ và nhân viên các cửa kinh doanh hàng hóa thiết yếu có quy mô trên địa bàn.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Người dân dùng gạch, dép để giữ chỗ vào siêu thị ở TP.HCM

Y Kiện |

Tại siêu thị Big C (quận 10), nhiều người sử dụng gạch, dép và lọ sát khuẩn để giữ chỗ xếp hàng vào trong mua sắm.

Tất cả F1 của Công ty May Hòa Thọ Đông Hà và siêu thị Co.opmart đều âm tính với SARS-CoV-2

Q.H |

Ngày 8/8/2021, Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cho biết, tất cả F1 của Công ty May Hòa Thọ Đông Hà và siêu thị Co.opmart đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Siêu thị Co.op mart tạm thời đóng cửa vì liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân COVID-19

Q.H |

Ngày 5/8/2021, Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà (Quảng Trị) Nguyễn Tăng xác nhận, siêu thị Co.op mart, nằm ở địa bàn Phường 1, thành phố Đông Hà vừa tạm thời đóng cửa vì liên quan đến lịch trình di chuyển của 1 bệnh nhân COVID-19.

Lợi dụng giãn cách gom hàng siêu thị số lượng lớn đem ra ngoài bán hưởng lợi

Thanh Mai |

Các siêu thị phải dán bảng hạn chế số lượng mua để giúp càng nhiều người mua được hàng càng tốt.