Ngày hội trưng bày nông sản địa phương

Hà Trang |

Ngày 25/8, Hội LHPN huyện Đakrông (Quảng Trị) phối hợp Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức Ngày hội trưng bày nông sản địa phương tại Trung tâm Văn hóa huyện Đakrông. 

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình “Tiến về phía trước” do Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam tài trợ. Phó Đại sứ, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam Seán Farrell tham dự ngày hội.

Chương trình “Tiến về phía trước” được tài trợ bởi Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam trong thời gian từ tháng 6/2022 - 8/2023. Chương trình hướng đến những cộng đồng dễ bị tổn thương ở 3 xã thuộc huyện Đakrông, gồm: Tà Long, Đakrông, Tà Rụt và 3 xã thuộc huyện Hướng Hóa: Hướng Lộc, Lìa và Ba Tầng. Đến hết tháng 6/2023, đã có 1.500 cá nhân được nâng cao năng lực; 6.600 người đã hưởng lợi trực tiếp từ chương trình, trong đó có khoảng 2.500 trẻ em.

Phó Đại sứ, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam Seán Farrell cùng đại diện lãnh đạo huyện Đakrông trao quà cho 5 hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện - Ảnh: H.T
Phó Đại sứ, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam Seán Farrell cùng đại diện lãnh đạo huyện Đakrông trao quà cho 5 hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện - Ảnh: H.T

 Phát biểu tại ngày hội, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam Seán Farrell nhấn mạnh: “Đồng hành và tôn trọng mong muốn của cộng đồng, đặc biệt các nhóm phụ nữ dễ bị tổn thương vẫn luôn là cách tiếp cận của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy của Chính phủ Việt Nam trong việc chung tay góp phần thay đổi cuộc sống của những cộng đồng nghèo khu vực miền núi”.

Các đại biểu tham quan, mua sắm các sản phẩm - Ảnh: H.T
Các đại biểu tham quan, mua sắm các sản phẩm - Ảnh: H.T

Tham gia ngày hội, các đại biểu đã được tham quan, giới thiệu về các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm thủ công truyền thống, đặc sản ẩm thực địa phương đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm do hội viên, phụ nữ các huyện Đakrông và Hướng Hóa sản xuất, nuôi trồng và chế biến. Đồng thời cũng là dịp để các tổ hợp tác, nhóm sinh kế, hội viên phụ nữ giao lưu, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, tìm kiếm đối tác tiêu thụ sản phẩm, tạo việc làm, tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống.

Trong khuôn khổ ngày hội, Hội LHPN huyện Đakrông đã trao tặng 4 mô hình con giống quay vòng với tổng trị giá 20 triệu đồng cho 4 hộ gia đình hội viên phụ nữ ở xã A Vao; trao 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 5 hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện và trao quà chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho cháu Hồ Văn Rô Bin, ở thôn Khe Luồi, xã Mò Ó.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Thị trường nông sản: Giá lúa, gạo trong nước tăng mạnh

PV |

Từ nay đến cuối năm nếu thời tiết không diễn biến bất thường thì sản lượng lúa sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu lúa gạo trong nước và xuất khẩu.

Nâng cao chất lượng nông sản để xây dựng sản phẩm OCOP

Tân Nguyên |

Trong những năm trở lại đây, nông nghiệp Quảng Trị đã chuyển dần từ nền nông nghiệp số lượng sang chất lượng và nâng cao giá trị nông sản hàng hóa. Từ đó, tạo việc làm và ổn định đời sống cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng thêm nguồn lực cho xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hội thảo phát triển hệ thống logistics nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh nông sản Việt Nam

Hải An |

Ngày 24/6, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội thảo trực tuyến “Phát triển hệ thống logistics nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh nông sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Salavane tăng cường xuất khẩu nông sản sang Thái Lan

PV |

Tỉnh Salavane (Lào) có thế mạnh về xuất khẩu nông sản với kim ngạch xuất khẩu hàng năm đạt hàng triệu USD. Trong đó, Thái Lan là một trong những thị trường xuất khẩu nông sản chính của tỉnh Salavane.