Nghĩa tình mùa lũ

P.V |

Người dân xã Phú Lương và Thị Trấn Phú Đa thuộc huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đón nhận những tấm lòng "nghĩa tình mùa lũ".

Mưa cực đoan với lưu lượng có lúc lên đến 1000 mm, kéo dài, gây đột biến, vượt mọi kịch bản ứng phó của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhiều nhà cửa của người dân nơi đây chìm trong nước lũ. Nhiều công trình đê kè bị sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đời sống của người dân.

Đoàn cứu trợ của Công ty TNHH Việt Quốc Tế - VietInter Food (VIF) TP HCM phối hợp với Công ty TNHH SX, TM & DV Đất Vàng ( NPP Đất Vàng) và DNTN Tân Trí, thành phố Huế thăm và tặng quà cho bà con vùng lũ
Đoàn cứu trợ của Công ty TNHH Việt Quốc Tế - VietInter Food (VIF) TP HCM phối hợp với Công ty TNHH SX, TM & DV Đất Vàng ( NPP Đất Vàng) và DNTN Tân Trí, thành phố Huế thăm và tặng quà cho bà con vùng lũ

Nước lên nhanh nhưng rút chậm  khiến  hàng ngàn hộ dân ở vùng trũng bị cô lập trong mưa lũ, gây khó khăn trong đời sống, sinh hoạt... Để giúp đỡ bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, những ngày qua nhiều tổ chức, cá nhân trong cả nước đã hướng về miền Trung, về Thừa Thiên Huế với tinh thần sẻ chia, hỗ trợ “thương người như thể thương thân”.

Sáng ngày 19/11/2023 dưới sự điều phối hỗ trợ của UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn cứu trợ của Công ty TNHH Việt Quốc Tế - VietInter Food (VIF) TP HCM phối hợp với Công ty TNHH SX, TM & DV Đất Vàng ( NPP Đất Vàng) và DNTN Tân Trí, thành phố Huế đến thăm và tặng quà cho bà con nhân dân xã Phú Lương và Thị Trấn Phú Đa thuộc huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên Huế.

500 phần quà mỗi phần trị giá gần 330 nghìn đồng được chuẩn bị để tặng bà con
500 phần quà mỗi phần trị giá gần 330 nghìn đồng được chuẩn bị để tặng bà con

 Ông Nguyễn Hữu Dự, Giám Đốc Bán Hàng Miền Trung Tây Nguyên cho biết, chuyến đi có sự đồng hành và phối hợp tổ chức một cách chuyên nghiệp của Công ty TNHH Đất Vàng và DNTN Tân Trí đã trao tận tay đến bà con 2 địa phương (xã Phú Lương và Thị trấn Phú Đa thuộc huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên Huế) 500 phần quà mỗi phần trị giá gần 330 nghìn đồng.. Việc làm kịp thời này là liều thuốc tinh thần giúp bà con Thừa Thiên Huế vượt qua giai đoạn khó khăn chồng chất trong những ngày mưa lũ.

Sự sẻ chia kịp thời là liều thuốc tinh thần giúp bà con vùng lũ vượt qua giai đoạn khó khăn
Sự sẻ chia kịp thời là liều thuốc tinh thần giúp bà con vùng lũ vượt qua giai đoạn khó khăn

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Tuyên dương 200 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2023

PV |

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn các nhà giáo tiêu biểu tiếp tục lan tỏa những gì mình đã làm được, đã tích lũy được.

Những giáo viên không ngừng nỗ lực sáng tạo trong công tác

Hoài Nhung |

Gắn bó với sự nghiệp trồng người cao cả nhưng cũng đầy vất vả, gian nan cùng bao trọng trách, đội ngũ nhà giáo đã không ngừng nỗ lực đổi mới, sáng tạo, thi đua dạy tốt; tích cực, chủ động tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trên địa bàn tỉnh, nhiều tấm gương của các giáo viên tận tụy, tâm huyết với những sáng kiến, đề tài mang tính ứng dụng cao, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và học tập đã được ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) ghi nhận.

Cam Lộ: Chủ tịch UBND huyện đối thoại với thanh niên

Anh Vũ |

Huyện Cam Lộ (Quảng Trị) vừa tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND huyện với hơn 100 đoàn viên, thanh niên để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ trên địa bàn trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, chế độ, chính sách đối với thanh niên theo Luật Thanh niên năm 2020.

Thực hiện tốt sứ mệnh “trồng người”

Bội Nhiên |

Là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc UBND tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Quảng Trị thực hiện các hoạt động chính gồm đào tạo, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học mà trong đó lĩnh vực đào tạo đạt nhiều kết quả tích cực. Góp phần vào thành tích chung của trường là đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề.