Người Đà Nẵng đấu giá tranh online, gửi tặng về Nam Trà My

Thùy Trang |

Từ sự ngẫu hứng khi một hoạ sĩ nữ vẽ bức tranh người đồng bào Nam Trà My cõng rau như cõng yêu thương gửi miền xuôi chống dịch, anh Trần Đăng Vinh – một thành viên sáng lập nhóm “Đà Nẵng tình người – Chung tay chống dịch COVID-19” đã thực hiện một cuộc đấu giá tranh online. Bất ngờ hơn, số tiền thu về lại được đưa vào quỹ hỗ trợ cho bà con Nam Trà My. Yêu thương dường như chẳng có hình thù và chẳng cần biết đường ngược hay xuôi.

Anh Vinh tự nhận, cuộc đấu giá tranh được thực hiện rất ngẫu hứng. Sau chuyến đi nhận gần 10 tấn nông sản của người dân Nam Trà My, anh nhận được bức tranh của chị Phan Thanh Hà cùng ngụ ở Đà Nẵng.

Bức tranh mang tên “Gùi rau nghĩa tình” được người dân Đà Nẵng tổ chức đấu giá online để ủng hộ cho bà con Nam Trà My. Ảnh: Phan Hà
Bức tranh mang tên “Gùi rau nghĩa tình” được người dân Đà Nẵng tổ chức đấu giá online để ủng hộ cho bà con Nam Trà My. Ảnh: Phan Hà

Bức tranh mang tên “Gùi rau nghĩa tình” được chị Hà vẽ lại hình ảnh người dân đang cõng rau ủng hộ Đà Nẵng đến điểm tập kết.

Anh tiếp tục chia sẻ bức tranh lên mạng xã hội thì nhận được rất nhiều lời khen và bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của bà con đồng bào.

Cũng từ đây, dường như có gì đó thúc giục phải giữ được lửa yêu thương này, anh Vinh đã tổ chức một buổi đấu giá tranh online.

Mức giá khởi đầu của bức tranh là 1 triệu đồng và được thực hiện trên chính trang Facebook cá nhân của anh Vinh. Đến khi “chốt hạ”, người mua đã bỏ ra hơn 12 triệu đồng, thậm chí nhiều người còn đấu giá đến giây phút cuối cùng để mong có được bức tranh này.

Hình ảnh gốc ghi lại cảnh đồng bào Nam Trà My cõng rau đến nơi ủng hộ cho Đà Nẵng chống dịch. Ảnh: Trần Vỹ
Hình ảnh gốc ghi lại cảnh đồng bào Nam Trà My cõng rau đến nơi ủng hộ cho Đà Nẵng chống dịch. Ảnh: Trần Vỹ

Chị Hà, tác giả bức tranh cho biết, bản thân chị từ khi vẽ đến lúc hay tin bức tranh được đấu giá đã trải qua quá nhiều cảm xúc.

“Ban đầu là xúc động với tình cảm của bà con nên tôi vẽ tranh bằng mọi thứ có trong tay chứ chẳng hề nghĩ đến việc chuẩn bị gì cho thật kỹ. Lúc đó, chỉ có cảm xúc rất lớn, phải vẽ sao cho đúng với tình cảm của bà con cõng rau gửi về phố.

Chị Phan Hà đã bất ngờ khi bức tranh mình vẽ lại mang lại số tiền ủng hộ ngược lên cho bà con Nam Trà My. Ảnh: Phan Hà
Chị Phan Hà đã bất ngờ khi bức tranh mình vẽ lại mang lại số tiền ủng hộ ngược lên cho bà con Nam Trà My. Ảnh: Phan Hà

Nay, bức tranh được đấu giá, góp quỹ cho chính người dân Nam Trà My, tôi xúc động quá. Đó là bức tranh hoàn thiện nhất trong đời, số tiền đấu giá được cũng là điều ý nghĩa trong đời của tôi. Dịch bệnh này rồi sẽ qua đi nhưng nghĩa tình của người dân dù miền ngược hay miền xuôi sẽ mãi ghi sâu trong lòng” – chị Hà chia sẻ.

Những ngày qua, nhiều bếp cơm thiện nguyện và người dân trong khu cách ly Đà Nẵng đã nhận được hàng tấn nông sản của bà con Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Mỗi bó rau rừng, củ sắn đều chứa đựng cả tấm lòng của người miền ngược gửi miền xuôi khi gặp khó khăn.
Có lẽ, chính vì hiểu được tình nghĩa đó mà những người dân Đà Nẵng như anh Vinh, chị Hà chẳng biết làm gì hơn là tiếp tục đáp lời của yêu thương.

Hơn 10 tấn nông sản của bà con Nam Trà My đã được gửi về phố để chung tay chống dịch COVID-19. Ảnh: Hữu Long
Hơn 10 tấn nông sản của bà con Nam Trà My đã được gửi về phố để chung tay chống dịch COVID-19. Ảnh: Hữu Long

Chị Hà kể, nghe nói người mua được bức tranh sẽ tiếp tục mang đi đấu giá, góp thêm vào quỹ hỗ trợ bà con Nam Trà My. Còn anh Vinh khoe: “Chúng tôi đang đặt hàng thêm những bức tranh khác về bà con Nam Trà My cũng như vận động các hoạ sĩ tặng tranh, rồi thực hiện buổi bán đấu giá online với quy mô hơn, nhiều người hơn. Nguồn quỹ thu được sẽ dành hỗ trợ cho người gặp khó khăn vì dịch COVID-19 và cả cho người dân Nam Trà My”.

Có lẽ, sẽ còn nhiều chuyến xe rau củ và cả nhu yếu phẩm nữa qua lại 2 miền, mà dù ngược hay xuôi đường thì nó cũng lấp lánh yêu và thương.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Tập đoàn Want Want Việt Nam ủng hộ 5.000 phần quà giúp phòng, chống COVID-19

Nguyễn Phong |

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng, chống COVID-19”, sáng nay 25/8/2020, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn Want  Want Việt Nam ủng hộ 5.000 phần quà cho các đơn vị trực tiếp làm công tác phòng, chống COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, bao gồm 533 thùng bánh gạo Want Want, 165 thùng kẹo dẻo Want  Want tổng trị giá 450 triệu đồng.

Huda trao 1.000 suất quà hỗ trợ người dân Quảng Trị chịu ảnh hưởng dịch COVID-19

Tạ Hưng |

Ngày 24/8, thương hiệu bia Huda của Công ty Carlsberg Việt Nam đã phối hợp với UBMTTQ tỉnh và các địa phương trao quà hỗ trợ những gia đình chịu ảnh hưởng dịch COVID -19 trên địa bàn tỉnh.

Nguyên nhân gây tăng cân trở lại sau khi ăn kiêng

PV |

Sau khi giảm cân bằng các phương pháp ăn kiêng, nhiều người quay về trọng lượng cũ, thậm chí cao hơn ban đầu.

5 sai lầm phản khoa học liên quan đến xe ôtô trong “tháng cô hồn”

Thiều Trang |

Không mua xe ôtô, không đổi xe, hạn chế lái xe đường dài vào “tháng cô hồn” liệu có phải sự thật hay chỉ là quan niệm dân gian phản khoa học?