Người dân đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 có mất phí không?

Thanh Mai |

Người dân cần cảnh giác trước lời mời đăng ký tiêm vaccine Covid-19 đang lan truyền trên mạng xã hội, tờ rơi, tin nhắn...

Thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19, Bộ Y tế đã và đang tích cực đàm phán với các nhà sản xuất vaccine, các tổ chức quốc tế để mua và nhập khẩu số lượng lớn. Số lượng vaccine nhập khẩu về được sử dụng để tiêm chủng cho tất cả người dân đang sinh sống tại Việt Nam.

Đặc biệt, vaccine được tiêm chủng miễn phí cho người dân. Do vậy, bạn cần bình tĩnh, chờ đến lượt mình khi cơ quan y tế thông báo.

 

Tại TP.HCM, trong đợt tiêm chủng 800.000 liều vaccine, ngoài các trường hợp ưu tiên theo Nghị quyết 21, thành phố dự kiến thực hiện tiêm chủng cho người cung cấp dịch vụ thiết yếu, giáo viên, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, người trên 65 tuổi, công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất…

Người dân cần cảnh giác trước lời mời đăng ký tiêm vaccine Covid-19 đang lan truyền trên mạng xã hội, tờ rơi, tin nhắn và các thức quảng cáo khác. Bạn chỉ nên đi tiêm chủng tại các cơ sở y tế, địa điểm được Bộ Y tế cấp phép và theo sự chỉ dân của cơ quan chức năng.

Hiện tại, TP.HCM sử dụng vaccine Covid-19 của AstraZeneca. Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân tuyệt đối không tiêm những loại vaccine phòng Covid-19 trôi nổi, không rõ xuất xứ, nguồn gốc, không được kiểm định, cấp phép.

Khi phát hiện các thông tin không rõ ràng, có dấu hiệu lừa đảo, người dân hãy báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Bộ Y tế họp khẩn về tiến độ, mở rộng nghiên cứu vắc xin Nanocovax

Thanh Mai |

Trong trường hợp chưa đủ dữ liệu, Bộ Y tế ưu tiên sử dụng các loại vắc xin đã được thử nghiệm 3 giai đoạn và được WHO phê duyệt.

Bộ Y tế: Kiến nghị cấp phép vắc xin "made in Việt Nam" là quá sớm và nóng vội

Thanh Mai |

Đại diện Bộ Y tế khẳng định cần đảm bảo các vấn đề: Có an toàn không, có sinh miễn dịch không và có hiệu lực bảo vệ không?

Công ty Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vắc xin COVID-19 "made in Việt Nam"

Thanh Mai |

Vắc xin Nano Covax đã hoàn thành tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho 1.000 tình nguyện viên đầu tiên trên tổng số 13.000 người.

Thực phẩm nên ăn và nên tránh khi tiêm vắc xin COVID – 19

BS. Phan Thị Hồng Diệu |

Sau khi tiêm vắc xin COVID -19, để cơ thể nhanh phục hồi và khỏe mạnh, ngoài chế độ chăm sóc, theo dõi và nghỉ ngơi hợp lý, cần phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và lành mạnh.