Người đàn ông mù dựng lều trú bên cầu Khe Sanh cần được giúp đỡ

Phan Bảo Phú |

Thứ duy nhất có thể bầu bạn với chú là... dòng nước chảy xiết bên dưới chân cầu Khe Sanh.

Chú Đồng Văn Hoa sinh ngày 17 tháng 5 năm 1977, quê Bình Định, hiện đang sống tạm bợ bên cầu Khe Sanh thuộc thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị).

Chú Hoa cho biết, chú sinh sống tại Khe Sanh từ năm 2012. Lúc đầu mới ra, chú có xin ở nhờ nhà một người không rõ tên, ở khu vực xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Mãi cho đến năm 2015 thì chú quyết định chuyển về khu vực cầu Khe Sanh để sống.

Hiện tại công việc của chú là đi xin ăn ở thị trấn Khe Sanh và các xã lân cận. Theo như thông tin từ chú cung cấp, mỗi năm chừng tháng 4 dương lịch thì chú di chuyển ra khu vực Nghệ An - Hà Tĩnh để xin ăn. Đến tháng 6/7 âm lịch thì chú lại di chuyển vào thị trấn Khe Sanh.

Hình ảnh Chú “Đồng Văn Hoa”. Ảnh : Phan Bảo Phú
Hình ảnh chú Đồng Văn Hoa”. Ảnh : Phan Bảo Phú

Hiện nay chú đang sống ở bên lề đường QL9 (sát cầu Khe Sanh), bên chiếc lều tạm bợ của mình. Chú mất hoàn toàn thị lực. Hàng ngày chú phải gồng mình để chống chọi với cái tiết trời tháng 12 lạnh lẽo, rét mướt ở phố núi Khe Sanh. Chỗ ở của chú chỉ vỏn vẹn một chiếc võng đơn sơ, một tấm bạt phủ lên để làm chỗ che nắng, che mưa. Không gối, không chăn, không người bầu bạn. Thứ duy nhất có thể bầu bạn với chú là... dòng nước chảy xiết bên dưới chân cầu.

Hình ảnh chú bên chiếc lều tạm bợ của mình (ảnh: Phan Bảo Phú)
Hình ảnh chú bên chiếc lều tạm bợ của mình (ảnh: Phan Bảo Phú)
Hình ảnh chú bên chiếc lều tạm bợ của mình. Ảnh: Phan Bảo Phú

Thật may mắn vì có nhiều nhóm thiện nguyện biết và đến giúp đỡ, chia sẻ gánh nặng cùng với chú. Gần đây có nhóm thiện nguyện hỗ trợ cho chú một căn lều mới. Tuy không lớn nhưng cũng đủ cho chú ở tạm, để phần nào đó giúp chú chống chọi với cái tiết trời mùa đông giá rét này.

Hiện chú Hoa vẫn đang cần nhiều hơn những sự giúp đỡ, sự sẻ chia của các Mạnh Thường Quân, cũng như là tất cả mọi người.

Hình ảnh nhóm thiện nguyện đến hỗ trợ chú nơi ở mới (ảnh: Phan Bảo Phú
Hình ảnh nhóm thiện nguyện đến hỗ trợ chú nơi ở mới (ảnh: Phan Bảo Phú
Hình ảnh nhóm thiện nguyện đến hỗ trợ chú nơi ở mới. Ảnh: Phan Bảo Phú

TAGS

Vĩnh Linh: Trao hỗ trợ 20 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nguyên Đồng |

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2021), Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã tổ chức gặp mặt và trao hỗ trợ cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Việt kiều Lào hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 tại Viêng Chăn

PV |

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đậm bản sắc người Việt Nam, một doanh nghiệp của Việt Kiều Lào là Công ty sắt Khamhung Xaychaluen vừa hỗ trợ 115 suất quà cho người Việt tại thủ đô Viêng Chăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Hoàn cảnh bất hạnh của gia đình bà Ri-ang

Đức Việt |

Trong căn nhà “nhiều không” cô quạnh giữa rẫy sắn nằm sát mép sông Đakrông, mấy mẹ con bà Hồ Thị Ri-ang sống vất vả qua ngày nhờ khoản trợ cấp mấy trăm nghìn đồng/ tháng của người con gái bại liệt. Ở thôn Vùng Kho, xã Đakrông, huyện Đakrông (Quảng Trị), hoàn cảnh của gia đình bà Ri-ang thật sự đáng thương.

Trao tặng máy tính và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Minh Long |

Ngày 4/10/2021, Trường THPT Hướng Hóa (Quảng Trị) tổ chức lễ phát động “Học tập suốt đời” và trao tặng máy tính và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong học tập.