Người dùng iPhone cũ nên cập nhật iOS ngay nếu không muốn điện thoại bị tấn công!

KENTTT |

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 16.7.8 để vá các lỗ hổng bảo mật trên iPhone.

Cụ thể, lỗ hổng liên quan này đến sự cố hỏng bộ nhớ trong RTKit của Apple theo thời gian thực. Nếu khai thác thành công, kẻ tấn công có khả năng đọc và ghi kernel tùy ý, vượt qua các biện pháp bảo vệ.

 
Apple đã phát hành iOS 16.7.8 với mục đích vá lỗ hổng bảo mật trên các dòng iPhone cũ 

Apple không tiết lộ thông tin chi tiết liên quan đến lỗ hổng này cũng như phương thức tấn công của nó. Tuy nhiên, các tin tặc thường tận dụng lỗ hổng zero-day trên iOS để tiến hành tấn công bằng phần mềm gián điệp. Thậm chí, lỗ hổng bảo mật này còn có thể bị tin tặc khai thác khi có thể truy cập vào dữ liệu nhạy cảm của người dùng. Trên trang hỗ trợ của mình, Apple cho biết hãng đã có thông tin về một báo cáo cho rằng lỗ hổng bảo mật này có thể đã bị khai thác.

Để khắc phục các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm này, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 16.7.8, iPadOS 16.7.8 và macOS Ventura 13.6.7. Do đó, người dùng các mẫu iPhone đời cũ như iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPad 5, iPad Pro 9,7 inch và iPad Pro 12,9 inch thế hệ 1 nên cập nhật càng sớm càng tốt.

Để thực hiện cập nhật, người dùng làm theo các bước sau:

Vào Settings (Cài đặt) => General (Cài đặt chung) => Software update (Cập nhật phần mềm) => Download and Install (tải về và cài đặt).

Lưu ý, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud trước khi cập nhật iPhone.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Mã độc mới phát hiện trên iPhone nguy hiểm đến thế nào: Đánh cắp dữ liệu Face ID, truy cập vào tài khoản ngân hàng

KENTTT |

Mã độc GoldPickaxe có độ nguy hiểm lớn khi nó đã khai thác thành công trên cả iOS và Android đồng thời thu thập cả sinh trắc học của người dùng.

Apple gửi cảnh báo nóng tới hàng triệu người dùng iPhone

Huỳnh Duy |

Hàng triệu người dùng iPhone được Apple cảnh báo về mối nguy hiểm từ một thói quen sử dụng.

Đã có hơn 150 người rinh iPhone miễn phí từ Shopee, 100 cơ hội tiếp theo sẽ gọi tên ai?

PV |

Ngày đôi tung gấp bội quà tặng, sự kiện 10.10 trên Shopee hôm nay đánh dấu màn tái xuất hoành tráng của hoạt động “Shopee ngày đôi - Trúng iPhone mới”, mang đến kho quà tặng bùng nổ là 100 chiếc iPhone sành điệu với tổng giá trị tính theo đơn vị tỷ đồng.

Về Việt Nam, iPhone 15 giá bao nhiêu khi mở bán?

PV |

Giá của iPhone 15 dự kiến tại thị trường Mỹ là 799 USD cho phiên bản thấp nhất. Mức giá này sẽ có chênh lệch nhất định khi về Việt Nam.