Người phụ nữ ở Phú Thọ tìm được chồng đã đi lạc 11 năm nhờ xem Tiktok

Thanh Mai |

Hiện tại anh Đinh Văn Phú đã được gia đình đưa về Phú Thọ và tình trạng sức khỏe ổn định hơn.


Mới đây, trên MXH lan truyền câu chuyện về người vợ ở Phú Thọ tìm thấy chồng mình sau 11 năm bỏ nhà đi lang thang nhờ xem một đoạn video trên Tiktok. Người đăng tải trên MXH thuật lại câu chuyện như sau: "Anh chồng mắc bệnh, bỏ nhà đi từ khi con thứ 2 còn chưa đầy năm tuổi. Gia đình năm nào cũng đi tìm, thấy ở đâu báo có người giống cũng tìm tới nhưng chưa lần nào gặp đúng người. Rồi tình cờ hay do ông trời đưa đẩy, một người đăng video có hình ảnh người vô gia cư đi ngang qua nhà lên tiktok. 

Ngay lập tức chị nhận ra người này có nét rất giống chồng mình dù đã hơn 10 năm chưa gặp. Chị lập tức liên hệ nhận mình là vợ anh và hi vọng tiktoker khi nào bắt gặp lại người vô gia cư này thì kiểm tra xem trên ngực anh có hình xăm không, nếu có thì giữ lại để gia đình chị lên gặp. Tiktoker cũng đã rất nhiệt tình và đi tìm anh giúp chị. Câu chuyện được rất nhiều người quan tâm, khi tìm được thì kiểm tra đúng là lồng ngực anh có hình xăm thật. 

Anh Phú trong đoạn clip
Anh Phú trong đoạn clip

Nữ tiktoker liền báo cho chị vợ, gia đình lập tức lên và cuộc gặp gỡ đẫm nước mắt đã xảy ra. Như chưa hề có cuộc chia ly, gia đình đã gặp lại anh, nhưng buồn là anh không nhận ra họ, không nhận ra vợ con mình. Hiện anh đã được gia đình đón và đưa về nhà tại Phú Thọ....".

Người phụ nữ trong câu chuyện trên là chị Đinh Thị Năm, cư trú tại xã Yên Lãng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Trao đổi với Trí thức trẻ, ông Đinh Văn Tình, Bí thư UBND xã Yên Lãng xác nhận câu chuyện trên là có thật. Người chồng trong câu chuyện bị tâm thần, bỏ nhà lên Tuyên Quang hơn 10 năm.

Trong những năm qua, gia đình từng tìm kiếm nhiều lần nhưng không thấy. Đã vài lần, chị Năm cũng xem một số clip trên mạng, đôi khi thấy người giống chồng mình nên tìm cách liên hệ, tìm tới tận nơi nhưng lại không phải.

Chị Đinh Thị Năm cho biết:"Lúc đấy gia đình tôi khó khăn, đã bán hết tài sản, đất đai đi những cũng không đủ chữa trị cho chồng. Thêm nữa, tôi đang nuôi hai con nhỏ nên nhờ anh em, hàng xóm dựng được một túp lều ở tạm. Do căn bệnh của mình nên chồng tôi phá hết nhà cửa, gia đình bèn phải gửi vào trung tâm bảo trợ. Vừa vào được mấy tháng, chồng tôi không chịu được và hay bỏ ra ngoài, gia đình rất khó khăn để đi tìm. Nếu cứ cho về nhà thì anh ấy lại đập phá, mẹ con không ở được. Gia đình tiếp tục bàn bạc và đưa anh ấy xuống trại bảo dưỡng xã hội dưới Phú Thọ, nhờ chính quyền chăm nom để tôi còn nuôi con nhỏ. Chứ không tôi phải chạy ở trọ khắp làng khi chồng ở nhà", chị Năm nhớ lại.

Ở dưới trại bảo dưỡng xã hội, chị Năm được mọi người động viên cứ yên tâm làm ăn, nuôi con, anh Phú đã có người chăm sóc, nên chị chỉ chú tâm vào làm ăn, kiếm tiền, kiếm cơm nuôi 2 con ăn học.

"Thực sự lúc đó tôi mải đi làm quá vì con tôi còn quá nhỏ, 1 đứa mới 3 tuổi, 1 đứa mới hơn 7 tháng nên trăm sự nhờ vào trung tâm. Tôi cứ nghĩ hết năm là xuống thăm anh ấy nhưng đến khi xuống thì không thấy chồng mình đâu nữa. Khi không thấy chồng, tôi nghĩ hết hy vọng rồi. Sau đó, tôi vẫn cùng gia đình đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không được. Người ta cứ động viên tôi cố gắng nuôi hai đứa ăn học đi nên tôi cũng cố gắng vượt qua", chị Năm nói.

Trong suốt những năm anh Phú mất tích, chị Năm làm ăn nuôi con, đến bây giờ, đứa con gái chưa đầy 1 tuổi hồi chồng mất tích giờ đã lớp 12. Cho đến giữa tháng 4-2021, chị Nguyễn Ánh Tuyết đăng tải đoạn clip trên TikTok có quay trúng anh Phú một đoạn. Ngày 10-5, chị Năm lại tình cờ xem được clip trên và bán tín bán nghi nhận ra chồng mình nên tìm cách liên hệ.

"Tôi xem clip vào buổi đêm đã thấy người đó giống chồng mình rồi, thế là trưa hôm sau tôi lại xem tiếp. Tôi ngắm mãi clip đó đến lúc mà điện thoại tôi hết pin luôn. Tôi bỏ mặc tất cả, chỉ chăm chú xem vào dáng đứng và cách anh ấy gãi vào gò má", chị Cường kể lại, "Khi hỏi tất cả người thân và con trai, ai cũng khẳng định đây chính là anh Phú rồi, tôi mừng lắm. Nhất là khi chị Tuyết (người đăng tải câu chuyện) cho xem hình xăm, tôi như vỡ oà. Tìm thấy chồng tôi, tôi mới thấy trong lòng thoải mái, hơn 10 năm nay tôi luôn dằn vặt bản thân. Tội anh ấy không biết thời tiết khắc nghiệt như thế anh ấy có sống được không. Con trai, con gái đều động viên mẹ và nói "khi nào có tiền con sẽ tìm bố về", chị Năm tâm sự.

Hiện tại anh Đinh Văn Phú đã được gia đình đưa về Phú Thọ và tình trạng sức khỏe ổn định hơn.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Lật du thuyền ở Nam Ngeum, hơn 10 người mất tích

PV |

Một thuyền du lịch bị lật trên hồ chứa Nam Ngeum ở tỉnh Vientiane sáng nay, có ít nhất 1 người thiệt mạng và hơn 10 người mất tích.

Máy bay của hãng hàng không Indonesia chở theo 60 người mất tích

PV |

Ngày  9/1, một chiếc máy bay của Hãng hàng không Sriwijaya Air chở theo 60 người đã mất tích sau khi cất cánh được 4 phút.

Một thai phụ mất tích bí ẩn khi đi khám thai tại bệnh viện

Long Nguyễn |

Theo trích xuất từ camera, thai phụ vừa ra khỏi cổng bệnh viện đã lên ôtô đi cùng 2 người phụ nữ lạ mặt rồi mất tích. Hiện gia đình thai phụ đang phối hợp với cơ quan chức năng tìm kiếm.

Tái ngăn đập nắn dòng chảy để tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng

Thanh Mai |

Quân đội của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế là lực lượng chủ lực tìm kiếm giai đoạn 3 tại thủy điện Rào Trăng 3.