Quảng Trị:

Người trên 80 tuổi là một trong những đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin

Hưng Thơ |

Đặc biệt, ở kế hoạch này, dự kiến sẽ dành 9.360 liều vaccine để tiêm cho người trên 80 tuổi.

Ngày 26.9, Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 tỉnh Quảng Trị đã có kế hoạch triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh sẽ triển khai tiêm 68.560 liều vaccine từ ngày 27.9 và hoàn thành trước ngày 1.10. Ở lần này, sẽ tiêm mũi 2 cho các đối tượng đủ thời gian tiêm. Tiêm mũi 1 cho các đối tượng là lực lượng tuyến đầu chống dịch; Hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người được cử đi học tập, công tác tại nước ngoài; học sinh, sinh viên nhập học và học tập tại vùng có dịch COVID-19; người làm việc trong các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam; các chức sắc, chức việc tôn giáo; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; các đối tượng là người lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp; các tổ chức hành nghề luật sư, công chức, đấu giá… thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; giáo viên, người làm việc trong các cơ sở giáo dục; người kinh doanh, buôn bán, làm việc tại các chợ dân sinh, cảng cá, chợ cá.

Tiêm vaccine ở tỉnh Quảng Trị. Ảnh: XD.
Tiêm vaccine ở tỉnh Quảng Trị. Ảnh: XD.

Đặc biệt, ở kế hoạch này, dự kiến sẽ dành 9.360 liều vaccine để tiêm cho người trên 80 tuổi.

Trước đó, tỉnh Quảng Trị được Bộ Y tế phân bổ 200.000 liều vaccine COVID-19. 100.000 liều đã chuyển đến cho các địa phương ở tỉnh, 100.000 liều còn lại đang gửi ở kho của Quân khu 4. Khi nhận được 200.000 liều vaccine này, tỉnh Quảng Trị lập kế hoạch, bắt đầu triển khai tiêm từ ngày 24.9, nhưng đến nay, lô vaccine này vẫn chưa có giấy xuất xưởng, chưa đủ điều kiện để tiêm.

TAGS

Campuchia đã tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19 cho 82% dân số

PV |

Theo báo cáo, gần 11 triệu người - tương đương 68% dân số, đã tiêm đủ hai liều vaccine; 869.680 người, chiếm tỷ lệ 5,4% dân số, đã được tiêm liều tăng cường.

Hơn 6 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm trên toàn thế giới

Bích Liên |

Tính đến đầu giờ chiều 25/9 (theo giờ Mỹ), hơn 6 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm trên toàn thế giới; đây là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ ở cấp quốc tế cũng như từng quốc gia.

Bộ GTVT đề xuất người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường

Thanh Mai |

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi tới Bộ Y tế về việc góp ý kiến dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách 5 lĩnh vực.

Gần 40% dân số Lào được tiêm một mũi vaccine COVID-19

Tổng hợp |

Bộ Y tế Lào khẳng định nước này sẽ đạt được tỷ lệ tiêm chủng cho 50% dân số cả nước vào năm 2021.