Nỗi đau tận cùng của ông Võ Cháu

Kăn Sương |

Chỉ trong vòng 1 năm, ông Võ Cháu (72 tuổi) ở khóm 2, thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) phải đớn đau chịu cảnh vợ và 2 người con lần lượt qua đời do bệnh hiểm nghèo. Thân già yếu, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nay ông phải gồng gánh nuôi 2 cháu ngoại mồ côi đang tuổi ăn, tuổi học.

Ông Cháu và các cháu nội, ngoại bên di ảnh người thân. Ảnh: Kăn Sương
Ông Cháu và các cháu nội, ngoại bên di ảnh người thân. Ảnh: Kăn Sương

Thuộc diện hộ cận nghèo, đông con nhưng ông Cháu được biết đến là người luôn lạc quan, vui vẻ, được nhiều người quý mến. Ông thường động viên vợ con và các cháu khắc phục khó khăn, chịu khó làm ăn, học tập để vươn lên. Tuy nhiên, gần 1 năm nay ông kiệt quệ cả tinh thần lẫn kinh tế. Vợ ông là bà Hoàng Thị Mai sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư gan đã qua đời vào năm 2019. Chưa kịp nguôi ngoai nỗi đau mất vợ thì mới đây ngày 29/4/2020, con gái ông là chị Võ Thị Thu Hương, (sinh năm 1981) qua đời do bị u bướu ác tính, để lại 2 con nhỏ côi cút. Chỉ 3 ngày sau đó, con trai ông là anh Võ Quốc Thuận, (sinh năm 1978) cũng ra đi do ung thư gan. 2 người cháu ngoại của ông là con của chị Hương bấy lâu sống với mẹ và ông bà, nay chỉ còn mình ông ngoại tuổi cao sức yếu là điểm tựa duy nhất.

Trong khi đó, món nợ vay mượn để chữa bệnh cho vợ và 2 con của ông chồng chất, không biết bao giờ ông có điều kiện trả hết. Nguy cơ thất học của 2 cháu nhỏ rất cao. Vợ chồng ông Cháu có 5 người con, 2 người con xấu số đã qua đời, 3 người con còn lại đều là lao động phổ thông, hoàn cảnh gia đình ai cũng rất khó khăn nên không thể giúp gì nhiều cho bố. Ông Cháu nói trong nước mắt: “Gia đình tôi xưa nay dù nghèo nhưng ấm cúng vì sống yêu thương, đùm bọc nhau. Không ngờ do bạo bệnh mà vợ và 2 con của tôi lần lượt qua đời. Thật quá đau lòng. Tuổi cao, sức khỏe không được tốt nên tôi không biết phải làm gì để kiếm tiền nuôi các cháu ăn học, giờ lực bất tòng tâm!”.

Căn nhà cấp 4 không một vật dụng giá trị của ông Cháu bao trùm sự đau thương mất mát. Suốt ngày ông và các con, cháu thất thần đứng trước di ảnh của những người thân xấu số như không tin là họ đã rời xa mình khiến ai chứng kiến cũng không cầm được nước mắt. Rất mong các tổ chức, cá nhân hảo tâm chung tay giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần, động viên họ vượt qua nỗi đau mất người thân, ổn định cuộc sống, tiếp sức cho các cháu của ông được tiếp tục đến trường học tập.

* Mọi sự ủng hộ gia đình ông Võ Cháu xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Võ Cháu, khóm 2, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Tặng gạo cho người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do COVID-19

Hà Trang |

Ngày 9/5/2020, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị chủ trì, phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Hạt gạo tình thương” tại 4 huyện: Hướng Hóa, Đakrông, Vĩnh Linh và Hải Lăng nhằm chia sẻ khó khăn với người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở xã Cam Chính

Tạ Hưng |

Ngày 7/5, Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa phương khởi công xây nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Thành, 85 tuổi ở xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (Quảng Trị).

Những ngôi nhà nghĩa tình đồng đội

Nguyễn Trang |

Từng kề vai chiến đấu đánh bại mọi kẻ thù trên khắp các chiến trường ác liệt, hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, ngày đất nước thống nhất, trở về quê hương, các thế hệ CCB huyện Vĩnh Linh vẫn luôn sát cánh cùng nhau tạo dựng cuộc sống ngày càng ổn định. Đặc biệt, nghĩa cử cao đẹp hỗ trợ “nhà nghĩa tình đồng đội” cho CCB gặp khó khăn về nhà ở của Hội CCB huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã để lại nhiều dấu ấn, tô đậm thêm tình cảm sâu nặng giữa những “người lính Cụ Hồ”.

Mô hình chống dịch của Việt Nam là "có một không hai"

PV |

Mô hình chống dịch của Việt Nam là "có một không hai" vì Việt Nam giáp ranh với Trung Quốc, nơi bùng phát dịch bệnh đầu tiên, nhưng đã thoát khỏi đại dịch mà không có ca tử vong.