Nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 đã xuất viện

Võ Văn Dũng |

Ngày 17/5, sức khỏe nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19 điều trị tại Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) đã ổn định và được xuất viện.


Ngày 17/5, Trưởng khoa Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) Hà Sơn Bình cho biết, sau một tuần điều trị, sức khỏe nữ điều dưỡng viên bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 đã ổn định và được xuất viện.

Theo bác sỹ Bình, trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19, bệnh nhân không có tiền sử dị ứng, không có các bệnh lý nền. Khoảng 3 phút sau khi tiêm vaccine, bệnh nhân bị sốc phản vệ, khó thở, suy hô hấp, phù phổi cấp, rối loạn nhịp tim, ngừng tuần hoàn.

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng trao hoa chúc mừng bệnh nhân. (Ảnh: TTXVN)
Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng trao hoa chúc mừng bệnh nhân. (Ảnh: TTXVN)

Ê-kíp trực hồi sức nhanh chóng cấp cứu cho bệnh nhân - tiêm Adrenaline, đặt nội khí quản, thở máy, cấp cứu ngừng tuần hoàn.

Trong vòng 24-48 giờ, bệnh nhân bị sốc nặng, suy hô hấp cấp, được lọc máu liên tục. Sau 72 giờ, tình trạng bệnh nhân ổn định dần, được cai thở máy. Sau một tuần, sức khỏe của nữ điều dưỡng viên đã ổn định.

Theo bác sỹ Bình, trước khi triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức các lớp tập huấn về công tác xử trí các biến chứng sau tiêm và phác đồ cấp cứu phản vệ.

Bệnh viện cũng lên phương án, chuẩn bị ê-kíp hồi sức cấp cứu ứng trực tại chỗ theo dõi sau tiêm để kịp thời xử lý tình huống.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Campuchia bắt 2 phụ nữ bán giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19 giả

PV |

Cảnh sát thủ đô Phnom Penh đã bắt giữ và đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý đối với 2 phụ nữ buôn bán giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 giả.

2 người phụ nữ từ Trung Quốc về đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người

Hải Đăng |

Trở về sau thời gian làm ăn ở Trung Quốc, Hoài và Nhiên được lấy mẫu xét nghiệm và cho cách ly y tế tại nhà. Tuy nhiên, hai người phụ nữ này vẫn đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Một nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ, Đà Nẵng niêm phong lô vaccine

Hải My |

Một nữ điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau khi tiêm xong mũi vaccine COVID-19 đầu tiên.

Quảng Nam: Một nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh, xé áo trên cầu

Hoàn Nhân |

Nữ sinh áo đen đánh tới tấp vào vùng đầu và xé áo bạn trên cầu, bất chấp nữ sinh lớp 7 quỳ gối van xin.