Nữ sinh bị mẹ bắt quỳ giữa trường chỉ vì không đỗ lớp 10

Thanh Mai |

Em học sinh cho biết không hề trách móc mẹ, vì cũng biết mẹ làm vậy vì quá lo lắng và thất vọng về kết quả học tập của mình.

Gần đây, mạng xã hội xôn xao về câu chuyện 1 bà mẹ bắt con quỳ giữa sân trường vì điểm thấp đến trường dân lập cũng không nhận. Cụ thể, khi đến trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) để nhập học cho con, người mẹ được thông báo con gái đã thiếu khoảng 8 điểm. Lúc này vì tức giận nên bà mẹ đã bắt con quỳ giữa sân trường.

Người mẹ còn quát mắng khi có người đến can: "Để yên cho tôi dạy con. 7 năm học sinh giỏi mà giờ đến trường tư người ta cũng không thèm nhận. Hôm nay, tao phải đánh cho mày ch** thì thôi".

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nữ học sinh này chia sẻ em không trách móc mẹ vì mẹ làm vậy vi quá lo lắng và thất vọng về kết quả học tập của mình:"Có mẹ nào mà không thương con đâu chứ? Mẹ mình ngoài đời vốn nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc. Mình hiểu lúc đấy mẹ mất bình tĩnh thế nào khi biết con gái mình không được theo học trường đó. Mình khóc không phải vì không được học ở trường đấy. Mà mình khóc vì sợ mẹ nóng quá, mẹ ngất ra đấy sẽ có chuyện không hay".

Trong kì thi tuyển sinh vừa qua, cô bạn đạt tổng 36,15 điểm, trong đó cao nhất là 9,3 điểm tiếng Anh. Còn lại được 6,5 điểm Ngữ văn; 3,25 điểm Toán; 7,35 điểm Lịch sử. Năm lớp 7, điểm trung bình môn Văn đứng thứ 2 cả lớp. Năm lớp 8, điểm thi cuối kì cũng thuộc top dẫn đầu. Tuy nhiên do gia đình gặp biến cố nên em bị ảnh hưởng tâm lý. Đến khi thi cấp 3, do phần nào có áp lực thi cử nên kết quả làm bài của em học sinh này cũng không được như mong muốn.

"Thi cấp 3 với mình căng thẳng lắm, vào phòng thi chỉ biết ngồi khóc thôi. Nên môn Toán khá thấp. Lúc làm bài xong, mình đã xác định không đỗ được vào trường công như nguyện vọng ban đầu rồi", nữ sinh chia sẻ. 

Cô bạn cũng mong cộng đồng mạng ngừng soi xét và cái nhìn tiêu cực về mẹ mình. Bởi mẹ em phải nuôi 3 người con, tính cũng vốn nóng nên chuyện tức giận là điều bình thường.

"Nhà mình có 3 anh em lận nên một mình mẹ gánh vác cũng mệt lắm rồi. Tính mẹ mình nóng lắm, nhưng cũng rất thương các con. Mình hiểu chuyện đi làm cũng đủ làm mẹ mệt mỏi nên nhiều khi để mẹ xả chút giận cũng không sao".

Chia sẻ về tình hình hiện tại, nữ sinh tâm sự thêm: "Từ hôm đó, mẹ đỡ rồi nhưng bản thân mình vẫn dằn vặt bản thân lắm. Vì mình cảm thấy có lỗi với sự kì vọng của mẹ. Đôi khi mẹ có gợi lại chuyện ấy, nhưng mình cố gắng bác bỏ để mẹ không phải suy nghĩ hay lo lắng gì thêm".

Cô bạn cũng được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cách làm thủ tục ở trường cấp 3 khác. Nữ sinh quyết định theo học trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo).

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Một số điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

BBT |

1. Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về Kỳ thi, trực tiếp thực hiện ban hành các văn bản chỉ đạo, quy chế, hướng dẫn; công tác đề thi; hệ thống công nghệ thông tin phục vụ công tác tổ chức thi và chấm thi trắc nghiệm bằng máy tính; công tác thanh tra, kiểm tra.

Các loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi THPT 2021

T.L |

Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn 1986/BGDĐT-CNTT ngày 17/5/2021 về danh sách một số máy tính bỏ túi được mang vào trong phòng thi trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Theo đó, máy tính bỏ túi được phép mang vào phòng thi là máy tính đảm bảo được các nguyên tắc chung: Không có chức năng soạn thảo văn bản; không có thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu; không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp.

Có thể tổ chức nhiều đợt thi tốt nghiệp THPT

Yến Anh |

Các địa phương đang chờ chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Dự kiến ngày 27-5, Ban Chỉ đạo quốc gia thi tốt nghiệp THPT sẽ có cuộc họp với ban chỉ đạo thi của các tỉnh, thành.

Thí sinh mắc COVID-19 không thể dự thi sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT

Việt Hà |

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Đối với thí sinh là bệnh nhân mắc COVID-19 phải điều trị, không thể dự thi thì căn cứ theo quy chế hiện hành, các em sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp Trung học Phổ thông.