Nước mắt của mẹ

Trúc Phương |

Kể từ ngày chồng mất, phát hiện người con đầu mắc bệnh tim bẩm sinh, chị Lê Thị Hòa (sinh năm 1972) hiện đang sống tại Khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) như suy sụp. Dù thế nhưng người phụ nữ đáng thương này vẫn cố gắng bươn chải, làm đủ công việc để nuôi 3 người con ăn học nên người.

Chồng chị Hòa mất trong một lần đi biển, để lại 3 người con nheo nhóc. Chị Hòa lúc ấy vừa làm cha, vừa làm mẹ, cố gắng bươn chải khắp nơi để kiếm tiền trang trải mọi khoản sinh hoạt phí trong nhà. Chị Hòa trầm giọng kể, nước mắt chực trào trên khuôn mặt gầy gò, khắc khổ: “Cả cuộc đời tôi dường như bị chữ “khổ” đeo bám. Nhà bố mẹ ruột vốn khó khăn, không nhờ cậy được gì. Đến khi lấy chồng, chưa vui được bao ngày thì chồng mất, đứa con đầu bị bệnh tim bẩm sinh...”. Nhắc đến người con bệnh tật của mình, chị lại thở dài. Được biết, con chị bị mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng không thể phẫu thuật, chỉ điều trị bằng thuốc. Vì vậy định kỳ 2 tháng một lần, mẹ con chị lại gói ghém đồ đạc vào Huế tái khám. Mỗi chuyến đi mất ít nhất 2 triệu đồng - một số tiền mà chị phải lao động vất vả mới có thể kiếm được.

Chồng mất sớm khiến gánh nặng gia đình đè lên đôi vai chị Hòa - Ảnh: TRÚC PHƯƠNG
Chồng mất sớm khiến gánh nặng gia đình đè lên đôi vai chị Hòa - Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Sức khỏe của chị Hòa ngày một yếu khiến khả năng lao động giảm đi đáng kể. Chị chỉ có thể phụ giúp bán hàng, nuôi thêm ít gà, vịt hoặc đi xin cá từ các tàu vừa cập bến để kiếm sống qua ngày. Ba năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh, quán đóng cửa, chị mất đi một nguồn thu nhập đáng kể. Thứ duy nhất có giá trị đối với mẹ con chị là ngôi nhà được các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ xây dựng vào đầu năm 2014. Chị Hòa cho biết, tuy vất vả nhưng may mắn các con chị đều ngoan ngoãn, mẹ con chị lại được chính quyền, các đoàn thể, làng xóm yêu thương, quý mến. Chị tâm sự: “Tôi chỉ mong các con chăm ngoan, bản thân có sức khỏe để tiếp tục lo cho các cháu đến khi trưởng thành”.

* Mọi sự ủng hộ gia đình chị Lê Thị Hòa xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Lê Thị Hòa, Khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Trao 450 suất quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lìa

Phan Bảo Phú |

Ngày 26/5/202, nhóm thiện nguyện chùa Phò Nam (Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) do Sư cô Hạnh Chơn làm trưởng đoàn, phối hợp với UBND xã Lìa (Hướng Hóa, Quảng Trị) đã trao tặng 450 suất quà cho hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lìa.

Hưởng ứng Tháng Công nhân hướng về vùng sâu, vùng xa và người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Lâm Khanh |

Thực hiện hướng dẫn của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã tổ chức các hoạt động sôi nổi và thiết thực.

Triệu Phong: Đỡ đầu 24 trẻ em mồi côi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng COVID-19

Minh Long |

Hội LHPN huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vừa tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng COVID-19.

Trao tặng 57 suất quà cho người khuyết tật nạn nhân da cam và người có hoàn cảnh khó khăn

Phương Nga- Kỉnh Ngọc |

Nhân kỷ niệm 24 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 (1998-2022), ngày  18/4/2022, Hội Người NKT, NNDC/Điôxin và Bảo trợ xã hội huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã tổ chức trao quà cho những người khuyết tật, nạn nhân da cam và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.