Phấn đấu vận động 1.350 người tham gia BHXH tự nguyện trong tháng 5/2024

Thanh Trúc |

Nhân Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân, sáng nay 15/5, BHXH tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân cũng được triển khai đồng loạt tại các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

Với chủ đề “BHXH - An tâm cho mọi gia đình”, BHXH tỉnh đã truyền tải những thông điệp như: “Thực hiện BHXH, BHYT toàn dân là trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và của toàn xã hội”; “Tham gia BHXH - Đóng góp hôm nay, để dành tương lai”; “Tham gia BHXH giúp phát triển doanh nghiệp bền vững”; “Tham gia BHXH là bảo vệ cuộc sống của mỗi gia đình”; “BHXH tự nguyện - Của để dành của người lao động”...

BHXH huyện Cam Lộ phối hợp Bưu điện huyện triển khai từng nhóm nhỏ đến tận hộ gia đình tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT - Ảnh: T.T
BHXH huyện Cam Lộ phối hợp Bưu điện huyện triển khai từng nhóm nhỏ đến tận hộ gia đình tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT - Ảnh: T.T

Ngay sau lễ phát động, các đội tuyên truyền lưu động của hai đơn vị BHXH, Bưu điện từ cấp tỉnh đến cơ sở đồng loạt diễu hành trên các tuyến phố, xã, thị trấn và tập trung tổ chức tuyên truyền theo mô hình tổ, nhóm triển khai hình thức tư vấn trực tiếp, thăm hộ gia đình, điểm tư vấn lưu động trực tiếp đến các khu đông dân cư, trung tâm thương mại, chợ.. để vận động Nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

BHXH tỉnh đặt mục tiêu phát triển mới và vận động tái tục (sau khi gián đoạn 1 kỳ) 1.350 người tham gia BHXH tự nguyện, 1.650 người tham gia BHYT hộ gia đình trong tháng 5/2024.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Hỗ trợ người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế

Bảo Bình |

Những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực mở rộng phạm vi bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân được tiếp cận, tham gia và thụ hưởng chính sách, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt, tỉnh đã có chính sách hỗ trợ thêm mức đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Qua đó, vừa góp phần tăng sức hấp dẫn của chính sách, hỗ trợ giảm nghèo bền vững, vừa góp phần bảo đảm an sinh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân.

Cần quan tâm đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông

Nhơn Bốn |

Nhận định tai nạn giao thông (TNGT) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và thương tích ở trẻ em, vì thế thời gian qua, các cấp chính quyền, sở, ngành, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh đã chú trọng đến công tác bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện... Thế nhưng hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn không ít người dân chủ quan, chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của việc cho con, em mình đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông...

Đơn giản hóa thủ tục trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Tú Linh |

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị triển khai thủ tục khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chip, ứng dụng VssID và ứng dụng VNeID bước đầu đem lại nhiều tiện ích thiết thực cho cả người bệnh và bệnh viện. Đây là bước tiến lớn trong cải cách thủ tục hành chính nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của bệnh viện, góp phần hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Dự kiến trình mức tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong tháng 4

XM |

Đây là lộ trình trong kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của Bộ LĐTBXH trong thời gian qua và xác định nhiệm vụ hoàn thành trong năm nay.