Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”

Lê An |

Ngày 20/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”. Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố trong toàn quốc.


Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024” là một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện truyền thông - triển lãm về quyền con người tại Việt Nam năm 2024.

Đây là cuộc thi mang tính đại chúng, được tổ chức định kỳ hằng năm, được khởi xướng lần đầu năm 2023. Cuộc thi đã đạt được những thành công hết sức ấn tượng, được đông đảo công chúng trong nước và ngoài nước đón nhận và đánh giá cao.

Các đại biểu dự lễ phát động cuộc thi Việt Nam hạnh phúc 2024 tại điểm cầu Quảng Trị - Ảnh: L.A
Các đại biểu dự lễ phát động cuộc thi Việt Nam hạnh phúc 2024 tại điểm cầu Quảng Trị - Ảnh: L.A

Năm 2024 cuộc thi được tổ chức lần thứ 2, được phát động trên quy mô toàn quốc nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo các tác giả trên khắp mọi miền đất nước. Các tác giả, cả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước hay ngoài nước đều có thể tham gia.

Mục tiêu của cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế tham dự nhằm khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người.

Huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới nhằm khẳng định với thế giới rằng Việt Nam là một đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc.

Cuộc thi gồm có 2 hạng mục ảnh và video. Tác phẩm dự thi phải đáp ứng các tiêu chí: có tính quảng bá cao về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

Phản ánh một cách chân thực, sinh động những thành tựu phát triển trên mọi mặt của Việt Nam, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế. Truyền tải được những tri thức có giá trị, thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng và có sức lan tỏa rộng rãi ở trong và ngoài nước.

Tác phẩm dự thi được sáng tác từ ngày 1/1/2022 đến thời điểm nhận tác phẩm và chưa từng được gửi dự thi hoặc đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây.

Lễ phát động cuộc thi Việt Nam hạnh phúc 2024 được thực hiện theo hình thức trực tiếp và trực tuyến - Ảnh: L.A
Lễ phát động cuộc thi Việt Nam hạnh phúc 2024 được thực hiện theo hình thức trực tiếp và trực tuyến - Ảnh: L.A

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 400 triệu đồng. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm dự thi.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 20/3/2024 - 20/8/2024. Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi trên website: https://happy.vietnam.vn.

Sau cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải và khoảng trên 100 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo sẽ được lựa chọn để trưng bày triển lãm phục vụ công tác truyền thông về quyền con người ở trong và ngoài nước trong thời gian tới.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Danh mục chứng chỉ ngoại ngữ sử dụng để miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT

PV |

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT ngày 6/3/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành.

Đội Trường THPT thị xã Quảng Trị đoạt giải Nhất hội thi câu lạc bộ, đội, nhóm tiếng Anh tỉnh Quảng Trị năm 2024

Tú Linh |

 

Ngày 16/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chức vòng chung kết Hội thi câu lạc bộ, đội, nhóm tiếng Anh tỉnh Quảng Trị lần thứ 3 năm 2024.

Nhiều công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ huyện Đakrông

Kô Kăn Sương |

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị triển khai xây dựng nhiều công trình, phần việc mang ý nghĩa thiết thực. Qua đó, phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của đoàn viên, thanh niên miền núi, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH tại địa phương.

Hướng Hóa: Hỏa hoạn thiêu rụi 1 nhà dân

Mạnh Hùng |

Vào lúc 17 giờ 30 phút hôm qua 10/3, do bất cẩn trong sinh hoạt, căn nhà của anh Hồ A Liên, ở thôn A Dơi Đớ, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã bốc cháy dữ dội.