Phụ nữ Quảng Trị hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ vải thiều

Bình An |

Với thông điệp “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch”, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã phối với Bưu điện tỉnh kết nối, tiêu thụ vải thiều giúp người dân Bắc Giang vượt qua khó khăn do đại dịch.

Đợt đầu tiên, cán bộ, hội viên phụ nữ tại các địa phương đã hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ được gần 10 tấn vải thiều trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng. Việc đóng và vận chuyển nông sản tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch như phun khử khuẩn nông sản và xe vận chuyển; thực hiện phòng chống dịch theo quy tắc 5K trước khi nông sản đến với người tiêu dùng, đảm bảo an toàn.

Phụ nữ Quảng Trị chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang-Ảnh: Bình An
Phụ nữ Quảng Trị chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang-Ảnh: Bình An

Thời gian tới, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các đợt kết nối, vận động hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn tỉnh chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều giúp người dân Bắc Giang, góp phần tháo gỡ phần nào khó khăn trong tiêu thụ nông sản cho người dân tỉnh bạn.  

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Bắc Giang đã tiêu thụ được hơn 100.000 tấn vải thiều

Thanh Mai |

Năm nay vải thiều Bắc Giang gần 60% tiêu thụ tại thị trường trong nước, tương đương 61.230 tấn, lượng bán ở chợ đầu mối chiếm khoảng 25%, gần 26.200 tấn.

Lô vải thiều Thanh Hà đầu tiên mang tem truy xuất được bán tại Pháp

Linh Hương-Toàn Trí |

Các khách hàng Pháp sau khi nếm thử trái vải Thanh Hà tại siêu thị Thanh Bình Jeune đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước hương vị thơm ngon và ngọt dịu đặc trưng.

Vải thiều Việt Nam "sốt" trên thị trường quốc tế, giá bán có thể lên tới 550k/kg

Thanh Mai |

Nhờ vào chất lượng của sản phẩm cũng như hợp lý của giá thành mà vải thiều Việt Nam đã nhận được sự yêu thích và tin tưởng.

Mỗi ngày, Lục Ngạn xuất khẩu 150 tấn vải sang Campuchia

Vũ Long |

Năm 2021, vải chín sớm Lục Ngạn được xuất khẩu sang Campuchia ngay từ đầu vụ, trung bình mỗi ngày số lượng xuất khẩu khoảng 150 tấn.