Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

HL |

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định 4068/QĐBGDĐT ngày 28/11/2023 phê duyệt “Phương án tổ chức Kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông từ năm 2025”.

Một số thông tin về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ 2025 như sau:

Hình thức thi: môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận; các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

Môn thi: thí sinh thi bắt buộc môn Ngữ văn, môn Toán và 2 môn thí sinh tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ).

Lộ trình triển khai thực hiện:

Phương án thi được thực hiện từ năm 2025.

Giai đoạn 2025 - 2030: giữ ổn định phương thức thi trên giấy.

Giai đoạn sau 2030: từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện (có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính). Khi tất cả các địa phương trên toàn quốc có đủ điều kiện sẽ chuyển sang tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm.

Tiếp tục nghiên cứu theo lộ trình, tiêu chí để xây dựng thư viện/ngân hàng đề thi chung khi đủ điều kiện để thực hiện phân cấp cho các địa phương, các cơ sở giáo dục tổ chức kỳ thi đánh giá chất lượng đầu ra ở cấp trung học phổ thông thay cho phương thức một kỳ thi quốc gia, trong cùng một thời điểm như hiện nay. Trong quá trình triển khai thực hiện, tùy theo điều kiện thực tế có thể điều chỉnh để bảo đảm phù hợp với bối cảnh kinh tế, xã hội của đất nước.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Bộ GD-ĐT đề xuất thi tốt nghiệp THPT 2025 bằng 2 môn bắt buộc

Thanh Mai |

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 gồm hai môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn cùng hai môn tự chọn là đề xuất của Bộ GD-ĐT gửi Phó Thủ tướng.

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Trúc Phương |

Với tổng số điểm đạt được là 54,9, Nguyễn Thị Nguyên Phương, nữ sinh Trường THPT Cam Lộ, huyện Cam Lộ là thí sinh có số điểm cao nhất tỉnh Quảng Trị tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của cô học trò đầy nghị lực.

Thầy Hiệu trưởng nói gì về nữ sinh duy nhất được điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT 2023?

Hiểu Đan |

Thầy Hoàng Văn Hà, Hiệu trưởng trường THPT Nghĩa Minh - Nam Định đã có những chia sẻ về học sinh duy nhất được điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT 2023.

Thí sinh đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp toàn tỉnh đạt 96,44%

Đức Việt |

Ngày 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh Quảng Trị có 8.065 thí sinh dự thi (kể cả thí sinh tự do), có 7.778 thí sinh đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp, đạt tỉ lệ 96,44%.