Quảng Trị hỗ trợ 576 tấn hàng hóa cho miền Nam chống dịch

Lê Trường |

Thông tin từ Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã vận chuyển 576 tấn hàng hóa hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam và Thành phố Hồ Chí Minh đang chịu ảnh hưởng bởi COVID-19.

Từ ngày 14/7/2021 – 21/7/2021, thông qua Chương trình “Nghĩa tình Quảng Trị” do Ủy ban MTTQVN tỉnh phát động, các tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã kêu gọi, quyên góp hỗ trợ 576 tấn hàng hóa cho các tỉnh, thành phía Nam sớm vượt qua khó khăn do COVID-19. Trong đó, hỗ trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh 392,14 tấn (gồm 111,14 tấn gạo; 281 tấn rau củ quả, thức ăn khô và gia vị các loại); hỗ trợ tỉnh Bình Dương 86 tấn hàng hóa (44,5 tấn gạo, 41,5 tấn thức ăn khô, rau củ quả và gia vị các loại); hỗ trợ tỉnh Đồng Nai 25,397 tấn; Bình Phước 35 tấn và Bà Rịa – Vũng Tàu 37,471 tấn. Hàng hóa chủ yếu gồm gạo, thức ăn khô (muối đậu, muối sả, cá khô…) và các nhu yếu phẩm khác.

Sắp xếp hàng hóa hỗ trợ lên xe vận chuyển vào các tỉnh, thành phía Nam-Ảnh: LÊ TRƯỜNG
Sắp xếp hàng hóa hỗ trợ lên xe vận chuyển vào các tỉnh, thành phía Nam-Ảnh: LÊ TRƯỜNG

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng cho biết: “Để thuận tiện cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh ủng hộ, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã lập các điểm tiếp nhận tại ủy ban MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, gợi ý các mặt hàng mà các tỉnh, thành phía Nam đang có nhu cầu như gạo, thực phẩm khô, rau củ…để quyên góp, hỗ trợ cho các điểm cách ly tập trung, người lao động, công nhân… đang gặp khó khăn. Trên cơ sở đó, Ủy ban MTTQVN tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động sự chung tay ủng hộ, hỗ trợ các loại hàng hóa, tiền mặt để kịp thời hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam sớm vượt qua khó khăn do COVID-19”.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Phụ nữ Quảng Trị hướng về miền Nam cùng phòng, chống dịch COVID-19

Nguyên Bảo |

Những ngày này, các cấp Hội LHPN trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động ý nghĩa chia sẻ một phần khó khăn với người dân đang bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid -19 ở phía Nam. Đặc biệt, với người dân của thành phố Hồ Chí Minh, được đón nhận những phần quà ý nghĩa không chỉ giúp đỡ họ trong lúc khó khăn mà hơn hết là tình đoàn kết, nghĩa đồng bào cùng chung tay để sớm đẩy lùi dịch Covid - 19.

Huy động hơn 16 tấn lương thực, thực phẩm hỗ trợ công nhân miền Nam gặp khó khăn do COVID-19

Tây Long |

Ngày 18/7/2021, chuyến xe chở hơn 16 tấn lương thực, thực phẩm được huy động từ chương trình “Vì miền Nam yêu thương” do Chi đoàn Báo Quảng Trị phối hợp với Hội LHPN và LĐLĐ huyện Đakrông tổ chức đã khởi hành từ Quảng Trị vào miền Nam.

Cam Lộ: Hỗ trợ 18 tấn nhu yếu phẩm, rau quả cho miền Nam chống dịch

Lê Trường |

Ngày 17/7/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Cam Lộ cho biết, đơn vị vừa vận chuyển 18 tấn lương thực gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, rau quả tươi hỗ trợ cho vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

127 sinh viên, cán bộ y tế Huế lên đường hỗ trợ miền Nam chống dịch

Phúc Đạt |

127 y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế và tình nguyện viên ở Thừa Thiên Huế đã lên đường hỗ trợ miền Nam chống dịch COVID-19.