Quảng Trị lên phương án đón 5 công dân trốn trong thùng xe đông lạnh về quê

Hưng Thơ |

Nhận được thông tin trong 15 người trốn ở thùng xe đông lạnh để về quê có 5 người Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đang kết nối với tỉnh Bình Thuận để lên phương án đưa 5 người về quê cách ly phòng dịch COVID-19. 

Ngày 13.9, ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận, nhận được thông tin trong số 15 người trốn trong xe đông lạnh từ miền Nam về có 5 người Quảng Trị, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị đang kết nối với Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận để nắm thông tin.

Quan điểm của UBND tỉnh Quảng Trị, là sẵn sàng đón 5 người Quảng Trị từ tỉnh Bình Thuận về quê để đưa vào khu cách ly tập trung. Tuy nhiên, phương án đón 5 người này chưa được thống nhất, hiện UBND tỉnh Quảng Trị đang trao đổi để chọn phương án đi lại, thời gian đón.

Chiếc xe tải đông lạnh chở 15 người. Ảnh: Phạm Duy
Chiếc xe tải đông lạnh chở 15 người. Ảnh: Phạm Duy

Như Báo Lao Động thông tin, vào tối ngày 12.9, CSGT tỉnh Bình Thuận kiểm tra xe tải đông lạnh 51D-382.14 dừng đỗ tại sân 1 quán cơm ở xã Tân Đức (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) và phát hiện có 15 người ngồi bên trong thùng chiếc xe đông lạnh. Lái xe Lê Văn Tuấn (39 tuổi, trú tại Bình Thuận) khai chở 15 khách trên từ một số xe ôtô khác để đưa qua chốt kiểm soát dịch số 2, Bình Thuận với giá 700.000 đồng/người. CSGT tỉnh Bình Thuận tiếp tục truy tìm các ôtô nhờ xe tải này chuyển khách và lần lượt phát hiện 2 xe ôtô khác. Tài xế 2 ôtô khai nhận chở khách từ các khu vực khác nhau, sau đó liên hệ với Lê Văn Tuấn (lái xe đông lạnh) chuyển khách qua chốt kiểm soát dịch số 2 Bình Thuận và chờ đến điểm hẹn đón khách lên lại xe.

TAGS

Giấu 15 người trong thùng xe đông lạnh hòng 'thông chốt' kiểm soát dịch COVID-19

Nguyễn Thanh |

Ngày 13/9, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hàm Tân tiếp tục lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý những lái xe liên quan đến vụ việc dùng xe đông lạnh chở 15 người qua chốt kiểm soát dịch COVID-19.

7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn trong thùng xe tải

CTV Tuấn Minh |

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện nhóm 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Những người này được một đối tượng người Việt Nam trợ giúp bằng cách trốn trong thùng xe tải.

8 người trốn trong thùng xe tải để tránh khai báo y tế

Lê Hiếu |

Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát hiện phương tiện chở 8 người trong thùng xe nhằm trốn tránh lực lượng chức năng trong việc kiểm soát y tế.

“Thùng phiếu di động” phục vụ người già, tàn tật bỏ phiếu ở Hướng Lập

Phan Quang |

Lúc 14h ngày 23/5, UBND xã Hướng Lập  (Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết, địa phương đã hoàn thành bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.