Quảng Trị lên phương án xử lý lượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển

Thanh Thuỷ |

Huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã có báo cáo gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị về tình hình thực tế, đề nghị Sở chỉ đạo, xây dựng phương án xử lý đối với số dầu vón cục và hỗ trợ kinh phí thu gom.

Ngày 9/9, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, địa phương đang chuẩn bị phương án phối hợp với các ngành chức năng có liên quan  để xử lý hiện tượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển.

Tại bờ biển các xã: Vĩnh Thái, Kim Thạch và thị trấn Cửa Tùng của huyện Vĩnh Linh xuất hiện tình trạng dầu vón cục dạt vào bờ biển với khối lượng hơn 13 tấn, kéo dài hàng chục km.

Khoảng 12km dọc bờ biển xã Vĩnh Thái có hiện tượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ, chiều ngang trung bình bờ cát có dầu vón cục là khoảng 1-2m, khối lượng khoảng 7 tấn.

Các vệt dầu có màu đen, vón cục, có mùi hắc dạt vào bờ biển. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)
Các vệt dầu có màu đen, vón cục, có mùi hắc dạt vào bờ biển. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)

Ở bờ biển xã Kim Thạch có khoảng 6km bờ biển xuất hiện tình trạng này với chiều ngang trung bình bờ cát có dầu từ 1-2m, khối lượng khoảng 4,5 tấn.

Còn dọc bờ biển thị trấn Cửa Tùng, tình trạng dầu vón cục dạt vào, kéo dài khoảng 3km với khối lượng khoảng 2 tấn.

Theo Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Linh, dầu vón cục trôi dạt dọc bờ biển được xem là chất thải nguy hại và cần sớm được thu gom, xử lý.

Vì vậy, huyện đã có báo cáo gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị về tình hình thực tế, đề nghị Sở chỉ đạo, xây dựng phương án xử lý đối với dầu vón cục trên và hỗ trợ kinh phí thu gom, vận chuyển.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Trung Quốc đưa tàu khảo sát tới Biển Đông

Hoàng Phạm |

Theo SCMP, một trong những tàu khảo sát mới và tiên tiến nhất của Trung Quốc đã lên đường hướng tới biển Đông.

Xuất hiện bão Conson gần Biển Đông, có khả năng mạnh thêm

Minh Nguyệt |

Từ 10 giờ ngày 8/9 đến 10 giờ ngày 10/9, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm.

Tỉnh Quảng Bình thu gom khoảng 750kg dầu dạt vào bờ biển

Võ Dung |

Sau 2 ngày triển khai, số lượng dầu được các lực lượng thu gom khoảng 750kg; số dầu sau khi thu gom được tập kết tại địa phương để bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Cửa Việt, đô thị biển trên Hành lang kinh tế Đông-Tây

Lệ Như |

EWEC từ Việt Nam qua Lào, Thái Lan, Myanmar, trong đó Quảng Trị đóng vai trò quan trọng là cầu nối giao thông, mắt xích liên kết tiểu vùng thông qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Với vị trí thuận lợi, Cửa Việt được xác định là điểm nhấn trên EWEC. Vì vậy, tỉnh Quảng Trị đã tập trung xây dựng nơi đây thành một trung tâm kinh tế năng động, có định hướng phát triển thành trung tâm dịch vụ du lịch, văn hóa là đô thị du lịch nghỉ dưỡng biển gắn liền với Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị nằm trên EWEC.