Quảng Trị tổ chức tuần cao điểm tiêm vaccine từ ngày 11-17/10

Minh Trang |

Ngày 11/10, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết UBND tỉnh đã có yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Tuần cao điểm chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 kể từ ngày 11-17/10.

Trong đó, ưu tiên đối tượng tiêm mũi 2, các đối tượng tiêm mũi 1 trong Kế hoạch và mở rộng đối tượng trong nhân dân, bảo đảm trong tuần sẽ tổ chức tiêm hết số lượng vaccine được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh.

Theo đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai các phương án cụ thể, chủ động chọn đối tượng ưu tiên và đối tượng mở rộng phù hợp với lượng vaccine được phân bổ, bảo đảm an toàn và đúng tiến độ.

Tiêm vaccine cho người dân tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: VGP/Minh Trang
Tiêm vaccine cho người dân tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: VGP/Minh Trang

Lựa chọn địa điểm thuận lợi tại các xã, phường, thị trấn để bảo đảm cho kế hoạch tiêm chủng ở từng địa phương; huy động lực lượng, phương tiện và thành lập các đội cấp cứu lưu động để bảo đảm an toàn trong quá trình tiêm chủng.

Trong quá trình tiêm chủng cần có giải pháp giãn cách, tránh tập trung đông người để bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19; sàng lọc những người có bệnh nền chuyển đến cơ sở y tế tuyến huyện để tiêm chủng. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh sẽ xem xét điều chỉnh lượng vaccine từ những địa phương không bảo đảm tiến độ và số lượng tiêm vaccine theo kế hoạch cho địa phương khác.

Đến nay, tỉnh Quảng Trị đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2 cho trên 41.000 người, tiêm mũi 1 cho hơn 110.000 người. Tỉ lệ vaccine Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh Quảng Trị đã đạt 38% so với nhu cầu. Tỉnh Quảng Trị đang kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Hôm nay, tỉnh Quảng Trị cũng đã ban hành kế hoạch đón, đưa người dân đang lưu trú tại các tỉnh, thành phố phía nam có nhu cầu về quê. Các đối tượng được tiếp nhận đợt này gồm: Phụ nữ đang mang thai, người đi chữa bệnh, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi, học sinh, sinh viên và người lớn tuổi (nữ 55 tuổi trở lên, nam 60 tuổi trở lên) đi thăm thân nhân.

UBND tỉnh Quảng Trị đã giao Sở GTVT tiến hành hợp đồng thuê tàu hỏa với dự kiến sẽ đưa khoảng 500 người dân về quê. Các địa điểm tiếp nhận công dân Quảng Trị vào ngày 16/10 gồm: Ga Sài Gòn (TPHCM) vào lúc 9h, ga Dĩ An (Bình Dương) vào lúc 10h và ga Long Khánh (Đồng Nai) vào lúc 11h30. Thời gian xuất phát tại ga Sài Gòn dự kiến vào lúc 13h30 ngày 16/10 và về đến ga Đông Hà ngày 17/10.

(Nguồn: Chính phủ)

TAGS

Công dân Lào được tiêm vaccine Covid-19 tại Thái Lan

Tổng hợp |

Đại sứ quán Lào tại Thái Lan thông báo, công dân Lào sống ở Thái Lan muốn tiêm liều đầu tiên hoặc liều thứ hai của vắc xin AstraZeneca có thể đăng ký tại các trung tâm tiêm chủng ở Bangkok.

Kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông

Lệ Như |

Ngày 6/10/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID- 19 tỉnh Hoàng Nam kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông.

Những ai nên tiêm mũi vaccine phòng Covid-19 thứ 3?

Thanh Mai |

Bệnh nhân ung thư là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nên việc tiêm phòng vaccine cần được theo dõi chặt chẽ.

Hạn chế cho trẻ chưa tiêm vaccine ra ngoài

Thanh Mai |

Bộ Y tế đã làm việc với các công ty cung ứng, nhà sản xuất để đặt hàng mua vaccine và dự kiến mua vaccine cho trẻ từ 5 tuổi trở lên.