RENEW Quảng Trị tổ chức trao tặng 100 xe đạp cho học sinh nghèo

Ngô Xuân Hiền |

Được tài trợ của tổ chức Cựu chiến binh vì hòa bình (VFP) Phân hiệu 160 và các nhà hảo tâm, Dự án RENEW Quảng Trị vừa tổ chức trao tặng 100 chiếc xe đạp mới cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh), Gio Sơn (huyện Gio Linh), Cam Thành (huyện Cam Lộ) và xã Thuận (huyện Hướng Hóa). 

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Xe đạp vì giáo dục” do tổ chức Cựu chiến binh vì hòa bình (VFP) Phân hiệu 160 khởi động sau đợt thiên tai lịch sử cuối năm 2020 để giúp đỡ các em học sinh nghèo Quảng Trị. Tính đến nay, thông qua dự án RENEW, chương trình đã hỗ trợ cho hàng trăm học sinh nghèo có được phương tiện để đến trường thuận lợi hơn.

Các thành viên của tổ chức Cựu chiến binh vì hòa bình trao xe đạp mới cho các em học sinh tiểu học ở xã Cam Thành, huyện Cam Lộ-Ảnh: N.X.H
Các thành viên của tổ chức Cựu chiến binh vì hòa bình trao xe đạp mới cho các em học sinh tiểu học ở xã Cam Thành, huyện Cam Lộ-Ảnh: N.X.H

Phát biểu tại lễ trao tặng xe đạp, ông Chuck Searcy, Chủ tịch VFP Phân hiệu 160, Cố vấn Quốc tế của RENEW, cho biết: “Chúng tôi hy vọng những chiếc xe đạp mới này sẽ mang đến nhiều niềm vui cho các em học sinh nghèo. Nhưng quan trọng hơn, chúng tôi hy vọng những chiếc xe đạp sẽ hỗ trợ và khích lệ các em đến trường học tập để trở thành những người có ích, có nhiều đóng góp cho gia đình và quê hương”.

Là một tổ chức quốc tế gồm các cựu chiến binh và các thành viên gia đình của họ, VFP đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để hàn gắn vết thương chiến tranh. VFP Phân hiệu 160 có các thành viên ở Việt Nam và Hoa Kỳ. Từ năm 2013, VFP Phân hiệu 160 đã hỗ trợ Dự án RENEW giúp đỡ các nạn nhân bom mìn và nạn nhân chất da cam/dioxin tại Quảng Trị.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Trao tặng 40 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo

Bích Liên |

Ngày 10/12, Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) tổ chức trao tặng xe đạp và các phần quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.

Tặng 110 xe đạp cho học sinh vùng khó tỉnh Quảng Trị

Nguyễn Trang |

Ngày 8/12, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam phối hợp với huyện Vĩnh Linh tổ chức Chương trình “Hành trình cuộc sống” trao 15 xe đạp và quà, trị giá 2 triệu đồng/suất, cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là năm thứ 8 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam triển khai chương trình này.

Trao tặng 75 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Hướng Hóa

Bích Liên |

Ngày 17/11, tại xã Thanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Dân tộc HĐND tỉnh Quảng Trị, Thường trực Huyện ủy Hướng Hóa phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó thuộc 7 xã biên giới của huyện Hướng Hóa. Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Ly Kiều Vân dự lễ trao tặng.

Một người đi xe đạp về quê được người dân Quảng Trị tặng xe máy

Trường Nguyên |

Ngày 8/10/2021, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi thông tin về trường hợp người dân đi xe đạp từ miền Nam về quê Hà Giang được đưa lên mạng xã hội, một mạnh thường quân ở Quảng Trị đã tặng cho người này chiếc xe máy để tiếp tục hành trình.